น้ำฟักเขียว สดชื่น มีพลัง : กมลชนก ทุมวงษ์

น้ำฟักเขียว สดชื่น มีพลัง : นางสาวกมลชนก ทุมวงษ์ (ใจพอเพียง)

น้ำฟักเขียว เป็นอาหารเพื่อสุขภาพเมนูหนึ่ง ทำง่าย ร่างกายเกิดความสดชื่นรวดเร็วมีพลัง  ฟักเขียวมีสรรพคุณในการรักษาและป้องกันโรคต่าง ๆ หลายโรค ครอบคลุมเกือบทุกระบบในร่างกาย

เมนูอาหารฤทธิ์เย็น รับประทานเป็นยาเย็น แก้ร้อนได้เป็นอย่างดี

ใช้เวลาประกอบอาหาร ประมาณ  5-10 นาที


วัตถุดิบ

    • ฤทธิ์เย็น
      •  ฟักแฟงเขียว
      •  น้ำเปล่าพร้อมดื่ม

วิธีทำ

    1.  นำฟักเขียวปอกเปลือก ล้างแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
    2.  นำใส่โถปั่น ใส่น้ำพอท่วม ปั่นให้ละเอียด
    3.  เทใส่กระชอนหรือผ้าขาวบาง คั้นเอาแต่น้ำ
    4.  เทใส่แก้ว พร้อมเสิร์ฟ

สภาวธรรม

น้ำฟักเขียว เป็นอีกสูตรอาหารเพื่อสุขภาพเมนูหนึ่ง ของท่านอาจารย์หมอเขียว ดร.ใจเพชร กล้าจน ที่นำมาเผยแพร่ สามารถนำไปรับประทานเพื่อปรับสมดุลร้อนเย็นให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดีจึงได้ลองทำตามดู ในตอนแรกที่ได้ยินมา ยังคิดอยู่ว่ารสชาติจะออกมาเป็นอย่างไร พอทำเสร็จแล้วทดลองดื่มดูก็พบว่ารสชาติดีมาก

ฟักเขียว มีสรรพคุณมากมาย ช่วยเพิ่มกำลังวังชา บำรุงผิวพรรณ ช่วยลดน้ำหนัก ลดไขมันในเส้นเลือด ป้องกันมะเร็ง รักษาเบาหวาน บำรุงกำลัง บำรุงโลหิต ช่วยป้องกันโรคหลอดเลือด ช่วยรักษาโรคหลอดลมอักเสบ ช่วยแก้โลหิตเป็นพิษ บำรุงปอด ช่วยรักษาโรคหอบหืด ช่วยขับเสมหะ แก้อาการร้อนใน แก้กระหายน้ำ แก้ท้องเสีย แก้โรคบิด แก้ท้องอืด เป็นยาระบาย ช่วยขับปัสสาวะ รักษาโรคหนองใน เป็นต้น

Leave a Reply

Your email address will not be published.