ต้มจืดรวมมิตร : โยธกา รือเซ็นแบร์ก

ต้มจืดรวมมิตร  : โยธกา รือเซ็นแบร์ก

แตงกวา ส่วนใหญ่จะทานเป็นผักสด ทานกันน้ำพริก หรือ ทำเมนูที่ไม่ต้องผ่านไฟ เช่น ลาบแตงกวา ยำแตงกวา วันนี้ลองทำเมนูต้มจืดรวมมิตรใส่แตงกวาเพื่อปรับสมดุลให้ความอบอุ่นร่างกาย

อาหทรฤทธิ์เย็น ผสม ฤทธิ์ร้อน พอๆกัน

เวลาที่ใช้ในการประกอบอาหาร 15 นาที


วัตถุดิบ

○ ฤทธิ์เย็น  แตงกวา วุ้นเส้น

○ ฤทธิ์ร้อน  แครอท ผักชี เกลือ

วิธีทำ

ปอกเปลือก แตงกวา ,แครอท หั่นผัก เปิดไฟ ตั้งหม้อใส่น้ำ ใส่ผักชี น้ำเดือด ใส่แครอทก่อน ตามด้วยแตงกวา วุ้นเส้น ปิดฝาหม้อ 3นาที แล้วปรุงรสด้วยเกลือ รีบปิดไฟ เพื่อไม่ให้ผักสุกเกินไป และทำให้สีสวย

สภาวธรรม

หิมะตก อากาศหนาวเย็น อยากทาน ต้มจืดร้อนๆ มีแตงกวา แครอท จึงทำต้มจืดรวมมิตร ใส่วุ้นเส้น ได้รสชาติอีกแบบ กลิ่นหอมของผักชี ทานแทนซุป อาหารสุขภาพ ปรับสมดุลช่วยให้ร่างกายอบอุ่นมากขึ้น สาธุค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published.