ตำถาดผักสด : มัณฑนา ชนัวร์ร

ตำถาด ผักสด : มัณฑนา ชนัวร์ร (ศีลประดับ) 

ผักสดหลากหลายแต่ละชนิดมีประโยชน์ มีวิตามิน และคุณค่าทางอาหารแตกต่างกันบางอย่างก็กินได้ทั้งสุก

และดิบ เพื่อเพิ่มความน่าสนใจทำให้อาหารน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น เราสามารถนำผักหลากหลายสีมาทำเป็นหนึ่งเมนูได้

อาหารเด่นไปทางฤทธิ์เย็น

ใช้เวลาในการประกอบอาหาร 15-30 นาที


วัตถุดิบ

๐ ฤทธิ์เย็น โคราบี้ แตงกวา ผักคอส ผักกาดเขียว ผักกาดขาว ว่านกาบหอย มะเขือเทศ เห็ดชองปิญอง

๐ ฤทธิ์ร้อน แครอท พริกชี้ฟ้า (1 เม็ด) กระเทียม (1 กลีบ) มะนาว กระหล่ำปลี  เกลือ

วิธีทำ

ล้างผักทุกอย่างให้สะอาด ขูดโคราบี้และแครอทเตรียมไว้ โขลกพริกกับกระเทียมใส่โคราบี้ แครอท และมะเขือเทศที่หั่นไว้ ปรุงด้วยมะนาวและเกลือ ชิมรส จัดใส่จานหรือถาดพร้อมผักเคียงที่เตรียมไว้

สภาวธรรม

กลับถึงบ้านก็นึกหาเมนูที่ง่ายๆและเร็วเพราะจะเที่ยงแล้ว มีผักสดเยอะ ของก็ครบ ก็นึกไปไม่ต้องปรุงมากสารอาหารอยู่ครบ  พอทำไปก็นึกถึงการถ่ายรูปทำอาหารนี่มันง่ายกว่าถ่ายรูปอีกนะ บอกตัวเองเดียวก็ชิน ก็มีความสนุกความสุขกับการทำอาหารรู้สึกหิวแต่ก็ทนได้นะ  และก็ได้กินอาหารสดๆผักหลายๆอย่างด้วยความเบิกบาน อิ่มท้องอิ่มบุญเมนูไม่เบียดสัตว์

Leave a Reply

Your email address will not be published.