ต้มยำวรรณะ 9 : ประภารัตน์ ตันศิริวัฒนะกุล

ต้มยำวรรณะ 9 : ประภารัตน์ ตันศิริวัฒนะกุล (แก้วน้อมพุทธ)

เมนูเรียบง่าย อีกเมนูที่หาของที่มีอยู่ใกล้ตัวมาทำอาหาร ใส่ผักอะไรก็ได้ตามที่มีอยู่ ในต้มยำรสเลิศ ที่ปรุงด้วยวัตถุดิบธรรมชาติให้เกิดความกลมกล่อม โดยใช้เกลือดึงรสต่างๆจากสมุนไพรออกมาอย่างผสมผสาน เป็นอาหารปรับสมดุลร่างกาย

เป็นอาหารฤทธิ์ร้อน
เวลาที่ใช้ในการประกอบอาหาร 30 นาที


วัตถุดิบฤทธิ์เย็น

  • มะเขือเทศ
  • น้ำมะขาม

วัตถุดิบฤทธิ์ร้อน

  • ข่า
  • ตะไคร้
  • หอมแดง
  • หอมใหญ่
  • ใบมะกรูด
  • รากผักชี
  • เกลือ

วิธีทำ

1. ใช้ไฟกลาง ต้มน้ำผัก ให้เดือด
2. นำตะไคร้ หอมแดง ข่า รากผักชีมาปั่น เทลงในน้ำต้มผัก รอให้เดือด
3. พอเดือด ใส่หอมใหญ่ มะเขือเทศ ใบมะกรูด ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำมะขาม ชิมรส พอกลมกล่อมถูกปากแล้ว ตักเสิร์ฟ
ถ้ามีผักชีใบเลื่อยก็ใส่ก็ได้

สภาวธรรม

ทำตามวัตถุดิบที่มีอยู่ในครัว เนื่องจากมีผักลวกเยอะ น้ำผักลวกก็มีประโยชน์ เลยทำน้ำผักลวกมาทำต้มยำ เพื่อนำมาใส่ผักเอง ด้วยใจสบาย ๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published.