คัมภีร์ชีวิต เส้นทางสู่ความผาสุกที่แท้จริง : ปิ่น คำเพียงเพชร

คัมภีร์ชีวิต เส้นทางสู่ความผาสุกที่แท้จริง : ปิ่น คำเพียงเพชร  

“มีหนังสือบททบทวนธรรมไว้ในมือ เหมือนมีกระบี่แห่งปัญญาสะท้านโลกา 165 กระบวนท่า ไว้ในมือ ที่เหลือก็แค่พากเพียรฝึกฝน แล้วนำมาใช้ตามกาละ แล้วท่านจะพบกับความผาสุกที่แท้จริง”


ต้องยอมรับเลยว่า feedback หรือผลตอบรับจากผู้ที่ได้อ่านหนังสือ หรือได้ฟังบททบทวนธรรม ที่เขียนโดยอาจารย์หมอเขียว (ดร.ใจเพชร กล้าจน) ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันเลยว่า ดีมาก ๆ ได้อ่านได้ฟังแล้วทำให้ ทุกข์ในใจลดลงได้อย่างเห็นได้ชัดจริง ๆ

เมื่อทุกข์ใจลดลง ก็ส่งผลให้ทุกข์ทางใจก็ลดลงได้ไปด้วยเช่นกัน หนังสือ 20,000 เล่ม กับการตีพิมพ์ครั้งแรกถูกกระจายสู่มือพี่น้องประชาชน และหมดอย่างอย่างรวดเร็วภายในเวลาประมาณไม่เกิน 2 สัปดาห์ ซึ่งไม่เพียงพอกับตลาดที่กำลังเป็นที่ต้องการของคนในยุคปัจจุบันนี้ จนล่าสุดต้องสั่งตีพิมพ์เพิ่มอีก เป็น 100,0000 เล่มเลยทีเดียว

ยุคนี้ เป็นยุคที่คนในโลกกำลังประสบปัญหา ที่โหมกระหน่ำเข้ามาอย่างไม่ขาดสายเลย ไม่ว่าจะเป็นภัยธรรมชาติเอย ปัญหาเศรษฐกิจตกต่ำเอย หรือภัยที่คนทั่วโลกกำลังเผชิญอยู่อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เลย ก็คือ สถานการณ์ covid 19 ซึ่งส่งผลกระทบต่อทั้งชีวิตสุขภาพร่างกายและจิตใจ รวมถึงพิษจากเศรษฐกิจที่ตกต่ำอยู่แล้วก็ยิ่งตกต่ำเข้าไปอีก หลายคนหลายครอบครัวต้องตกอยู่ในภาวะไม่มีงานทำไม่มีเงิน ไม่รู้อนาคตจะไปต่ออย่างไร ไหนจะจิตตกกังวลกลัวระแวงว่าจะติดเชื้อโควิดหรือเปล่า และสารพัดปัญหาต่าง ๆ นา ๆ คิดดูว่าจิตใจของผู้คนที่ไม่มีคำสอนหรือหลักธรรมคอยประคองสติและจิตใจ จะทุกข์จะหวั่นไหวกันขนาดไหน

ดังนั้นจึงเรียกได้ว่า หนังสือบททบทวนธรรมออกมาได้ทันท่วงทีกับสถานการณ์ของโลกที่เต็มไปด้วยปัญหาเช่น ณ ปัจจุบันนี้เลยจริง ๆ ดังที่ ท่านอาจารย์หมอเขียว (ดร.ใจเพชร กล้าจน) ได้กล่าวเอาไว้ว่าหนังสือบททบทวนธรรมนี่แหละที่จะไปช่วยผู้คนในโลกที่กำลังทุกข์เดือดร้อนอยู่ตอนนี้ได้เป็นอย่างดีเลยอย่างทันเวลา

แล้วท่านก็ยังเน้นย้ำอีกว่า “หนังสือบททบทวนธรรม เปรียบดั่งคัมภีร์แห่งชีวิต”

“มีหนังสือบททบทวนธรรมไว้ในมือ เหมือนมีกระบี่แห่งปัญญาสะท้านโลกา 165 กระบวนท่า ไว้ในมือ ที่เหลือก็แค่พากเพียรฝึกฝน แล้วนำมาใช้ตามกาละ แล้วท่านจะพบกับความผาสุกที่แท้จริง”

หนังสือบททบทวนธรรม จึงเป็นหนังสือที่เหมาะกับทุกท่านที่ต้องการค้นพบความผาสุกที่แท้จริงของชีวิต ต้องการมีจิตใจที่หนักแน่นไม่หวั่นไหวไม่สะทกสะท้าน แม้ชีต้องตกอยู่ ในสถานการณ์ที่เลวร้ายเพียงใดก็ตาม แล้วท่านจะค้นพบความผาสุกที่แท้จริง ขอยืนยันอีกหนึ่งเสียงเช่นกัน


บททบทวนธรรมโดย อาจารย์หมอเขียว (ดร.ใจเพชร กล้าจน)

Leave a Reply

Your email address will not be published.