ผัดผักบุ้ง เขียวมรกต : ธิติมา จันทภักดี

ผัดผักบุ้ง เขียวมรกต : นางสาวธิติมา จันทภักดี

ผัดผักบุ้ง เป็นอาหารฤทธิ์เย็น ทำง่ายๆ แต่อร่อยและมีวิตามินเอ ที่เป็นประโยชน์ต่อสายตา

เมนูนี้เป็นฤทธิ์ร้อน-เย็น ผสมพอๆกัน

ใช้เวลาในการประกอบอาหาร ประมาณ 10 นาที


วัตถุดิบฤทธิ์ร้อน กระเทียม 4 กลีบ และดอกเกลือเล็กน้อย

วัตถุดิบฤทธิ์เย็น ผักบุ้ง 1 กำ และน้ำเปล่าเล็กน้อย

วิธีทำ

1 สับกระเทียมให้ละเอียด เจียวกับน้ำมันพืชเล็กน้อย แยกไว้ต่างหาก

2 หั่นผักบุ้งขนาดพอดีคำ

3 ใส่น้ำเล็กน้อยในกระทะ ต้มจนเดือด

4 ใส่ผักบุ้ง ปิดฝา

5 เมื่อควันขึ้น แสดงว่าสุกแล้ว

6 ตักใส่จาน ใส่ดอกเกลือและกระเทียมเจียวที่เตรียมไว้แล้ว

สภาวธรรม

เป็นคนชอบกินผัดผักบุ้งมาก อยู่อเมริกาก็ไม่ได้กินบ่อยๆ ได้คำแนะนำวิธีทำจากพี่แหม่ม

ที่ทำอาหารให้อาจารย์หมอเขียว

เวลาทำก็อยากให้เสร็จไวๆ พอได้ทานกับข้าวต้มร้อนๆ ก็มีความอิ่มและสุขใจ

Leave a Reply

Your email address will not be published.