ผัดถั่วฝักยาวไร้ไขมัน : นางพรพรรณ เอ็ทสเลอร์
สีแดงของพริกสด ตัดกับสีเขียวของถั่วฝักยาว ทำให้สีสันดูน่าทานยิ่งขึ้น ผัดถั่วฝักยาวเป็นเมนูที่ทานแล้วเจริญอาหารดี ทำให้อิ่มนานและช่วยให้ปรับสมดุลแก่ร่างกายได้ด้วยค่ะ
เมนูนี้เด่นไปทางฤทธิ์ร้อน
ใช้เวลาในการทำประมาณ 20 นาที
วัตถุดิบ
-
- ฤทธิ์เย็น มะเขือเทศ
- ฤทธิ์ร้อน ถั่วฝักยาว พริกสด หอมหัวใหญ่ ต้นหอม ดอกเกลือ น้ำตาลทรายแดง
วิธีทำ
-
- หั่นผักทุกอย่างให้มีขนาดเล็ก
- นำหอมหัวใหญ่ลงไปผัดในน้ำ จากนั้นใส่ถั่วฝักยาว ต้นหอม พริกสด และมะเขือเทศ ลงไปตามลำดับ
- พอทุกอย่างสุกดีแล้วให้ปิดไฟ เติมดอกเกลือและน้ำตาลทรายแดงลงไป พร้อมเสิร์ฟ ค่ะ
สภาวธรรม
เมนูนี้คิดว่าเป็นเมนูที่ไม่น่าจะอร่อยเหมือนที่คิดเอาไว้ เพราะถ้าใส่กะทิลงไปด้วยก็น่าจะรสชาติดี แต่ครั้งนี้ไม่มีกะทิ แต่ก็รสชาติดีเกินคาด ความกรอบของถั่วฝักยาวและรสชาติความหวานอมเปรี้ยวของมะเขือเทศ ทำให้เจริญอาหารดีจริงค่ะ