ผัดถั่วลูกไก่ : โยธกา รือเซ็นแบร์ก

ผัดถั่วลูกไก่  : โยธกา รือเซ็นแบร์ก (แจ้งศีล)

ผัดถั่วผสมผักหลายอย่างมาผัดรวมกันเพื่อให้ดูน่าทานเพิ่มสีสัน ครบรสทั้งวิตามิน โปรตีน ในจานเดียวสำหรับผู้ต้องการดูแลสุขภาพ

อาหารมีฤทธิ์เด่นไปทาง ร้อน – เย็น ผสมพอ ๆ กัน

ใช้เวลาประกอบอาหารประมาณ 16 – 30 นาที


วัตถุดิบ

๐ ฤทธิ์เย็น บรอกโคลี ถั่วลูกไก่ต้มสุก กากถั่วเหลือง

๐ ฤทธิ์ร้อน ถั่วแขก แครอท หอมต้น ใบมะกรูด

เครื่องปรุง เกลือ น้ำมันมะพร้าว พริกแกง (เล็กน้อย)

วิธีทำ

ล้างผักให้สะอาดแล้วนำไปหั่นเป็นชิ้นพอคำ ตั้งเตาเปิดไฟปานกลาง ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันมะพร้าวใส่พริกแกงลงผัดให้มีกลิ่นหอม ใส่ถั่วแขก แครอท บรอกโคลี กากถั่วเหลือง หอมต้น ถั่วลูกไก่ เติมเกลือปรุงรส และใส่ใบมะกรูดฉีกลงไปเพิ่มกลิ่นหอม เสร็จแล้วตักใส่จานเสริฟค่ะ

สภาวธรรม

การทำอาหารแต่ละวันก็เมนูเก่าๆ สลับเปลี่ยนไปมา แต่เพื่อจะเคลียร์พื้นที่ในตู้เย็นผักเหลืออย่างละนิด อย่างละหน่อย เอาผัดรวมกัน กากถั่วเหลืองที่เหลือจากการทำน้ำนมธัญพืชก็เอามาใส่ด้วย ถึงแม้จะใส่พริกแกงแต่ใส่นิดหน่อยทำให้ไม่ได้รสชาติของพริกแกงเลย แต่ได้กลิ่นหอมของน้ำมันมะพร้าว กับใบมะกรูด เป็นเมนูสุขภาพอีกเมนูที่น่าลองทำทานกับข้าวร้อน ๆ รสชาติดีค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published.