ตัวอย่างผลงานผู้สอนและผู้เรียน ห้องเรียนสาระธรรม

ห้องเรียนทำภาพประกอบสาระธรรม เกิดขึ้นจากความต้องการของผู้เรียนและความพร้อมของผู้สอน จึงเกิดการเรียนรู้ร่วมกันขึ้นทั้งผู้เรียนและผู้สอน แน่นอนว่าจุดประสงค์หลักของนักศึกษาวิชชารามคือความสำเร็จทางใจ แต่ความสำเร็จทางการงานนั้นก็เป็นกุศลที่เราพึงพัฒนาไปโดยลำดับ

เนื้อหาในตอนนี้จะมานำเสนอผลงานของผู้สอนที่เรียกกันว่า “คุรุ” ในห้องเรียนภาพประกอบสาระธรรมนั้นมีคุรุอยู่สองคนคือ คุรุดิณห์ ไอราวัณวัฒน์และคุรุตรงพุทธ ทองไพบูลย์ ซึ่งได้เคยศึกษาด้านศิลปะมาโดยตรงทั้งคู่ และรวมผลงานของผู้เรียน

ผลงานคุรุดิณห์

ผลงานคุรุตรงพุทธ

ตัวอย่างผลงานนักศึกษาห้องเรียนสาระธรรม

หลังจากที่ได้มีการเรียนการสอนทักษะทางด้านเทคนิคและศิลปะ นักศึกษาได้เรียนรู้ทั้งการทำงานในแบบเดี่ยวและแบบกลุ่มจนสามารถสร้างผลงานภาพประกอบสาระธรรมจากอาจารย์หมอเขียว ดร.ใจเพชร กล้าจน ได้หลากหลายรูปแบบ ซึ่งความหลากหลายนี้เองจะเป็นประโยชน์กับผู้คนที่หลากหลายความเห็นความชอบ ที่จะใช้ภาพประกอบสาระธรรมเหล่านี้เพื่อประโยชน์ตนประโยชน์ท่านต่อไป