วิชาสัมมาอาชีพ ครั้งที่14 สมัครสมาชิก-นำเสนอสินค้า-อัพเดทการประชาสัมพันธ์

สรุปห้องเรียน “วิชาสัมมาอาชีพ ครั้งที่ 14” ประจำวันศุกร์ที่ 21 พฤษภาคม 2564 มีผู้เข้าร่วม 21 ท่าน เริ่มรายการประมาณ 18.30- 19.50 น.โดยประมาณ

หลังจากปรับเวลาพบกัน สัปดาห์เว้นสัปดาห์ โดยภาพรวมวันนี้ มีพี่น้องนำเสนอเป็นสมาชิกในวิถีธรรมมาร์เก็ต 2 ท่าน, นำเสนอสินค้าใหม่  2 ท่านและเพิ่มสินค้า 1 ท่าน รวมทั้งอัพเดทความคืบหน้าการประชาสัมพันธ์ผ่านเพจหมอเขียวแฟนคลับและสื่อออนไลน์ต่างๆ

เรื่องการสมัครสมาชิกวิถีธรรมมาร์เก็ต

พี่มัณฑ์ (น้ำเพชรฟ้า) สวนป่านาบุญ2 ได้นำเสนอบ้านวิถีธรรม สงขลาเข้าร่วมเป็นสมาชิก โดยผ่านมติคณะกรรมการภาคเรียบร้อยแล้ว บ้านวิถีธรรม สงขลาถือกำเนิดจากค่ายสุขภาพจัดขึ้นครั้งแรกที่จังหวัดสงขลา เปิดขายสินค้า-ผลิตภัณฑ์ในค่ายสุขภาพฯ มติเป็นเอกฉันท์ ให้เป็นหมวด ก. ร้านค้ากองบุญ – สหกรณ์ และจะดำเนินการลงทะเบียนวิถีธรรมมาร์เก็ตต่อไป

อาพลัฏฐ์ สวนป่านาบุญ 9 สมัครสมาชิกและนำเสนอสินค้า หน้ากากอนามัย เป็นผู้จัดจำหน่ายโดยมีเพื่อนเป็นคนผลิต สินค้านี้ถือเป็นประเภทของใช้ทั่วไป คณะกรรมการส่วนกลางโหวตและอนุมัติ ส่วนในรายละเอียดให้ฝ่ายประชาสัมพันธ์ส่งให้ต่อไป

ปิ่น คำเพียงเพชร นำเสนอสินค้าเพิ่ม เป็นกระโจมอบสมุนไพร ทำจากผ้าฝ้าย และสินค้าประเภทน้ำสกัดสมุนไพร ขายในราคาบุญนิยม มติอนุมัติเอกฉันท์ ส่วนรายละเอียดข้อซักถาม สามารถสอบถามไปในไลน์กลุ่มต่อไป

พี่สุดใจ (แผ้วใจพุทธ) เสนอสินค้ากสิกรรมไร้สารพิษเพิ่มเติม เป็นผลไม้ไร้สารพิษของเพื่อน ซึ่งได้รับมติจากหมู่เรียบร้อย

เรื่องความคืบหน้าแผนการประชาสัมพันธ์เพจวิถีธรรม มาร์เก็ต

สวนป่านาบุญ3 เริ่มมีคนสนใจสอบถามสินค้า ทั้งลูกค้าที่Walk inและทางโทรศัพท์มากขึ้น ได้นำเสนอสินค้าใหม่ คือผลิตภัณฑ์หญ้าเอ็นยืด

ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ได้ทำการโพสต์ไปในเพจ คุรุดิณห์แนะนำให้แปะลิ้งค์ เพียงลิ้งค์เดียวที่สำคัญ การโฆษณาต้องแม่น สั้นและกระชับ โพสต์ทุกวัน ตอนเช้า ส่วนการอัพเดทเพจวิถีธรรมมาร์เก็ต ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา มีคนทั่วไปเข้ามา 16 คนโดยผู้ที่จะสามารถโพสต์ขายของในเพจได้ จะต้องลงทะเบียนกับวิถีธรรมมาร์เก็ต

ในกรณีสินค้าเป็นของพี่น้องและเครือญาติจิตอาสา แนะนำให้จิตอาสาฯ แจ้งให้พี่น้อง-เครือญาติทราบหลักการเบื้องต้นก่อน โดยจิตอาสาท่านนั้นจะเป็นผู้รับผิดชอบแบรนด์สินค้านั้น ๆ และนำเสนอคณะกรรมการภาคและส่วนกลางต่อไปและช่องการสื่อสารในห้องไลน์ วิถีธรรมมาร์เก็ต สมาชิกเน้นเป็นจิตอาสาแพทย์วิถีธรรมเป็นหลักก่อนเนื่องจากมีความมักคุ้นมากกว่า

สรุปบรรยากาศในห้องเรียนวันนี้ มีสมาชิกวิถีธรรมมาร์เก็ตเพิ่ม รวมทั้งสินค้าใหม่ๆ เพิ่มขึ้นเช่นกัน มีการอัพเดทข้อมูลเพจ ท้ายสุดแนะนำให้พี่น้องได้ทดลองโพสต์สินค้าบนเพจ พบกับวิถีธรรมมาร์เก็ตใหม่ในวันศุกร์ที่ 4 มิถุนายน 2564

เจริญธรรมสำนึกดี มีใจไร้ทุกข์ ค่ะ

รายงานข่าวโดย : มาลิน จุ้ยทรัพย์เปี่ยม (เมฆ ลม ฟ้า) / สวนป่านาบุญ 7

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *