แกงสับปะรดปรับสมดุล : พรพรรณ เอ็ทสเลอร์

แกงสับปะรด ปรับสมดุล : นางพรพรรณ เอ็ทสเลอร์

แกงสับปะรดเป็นอาหารที่ทำไม่ยาก รสชาติหวานอมเปรี้ยวของสับปะรด ผสมรวมกับกะทิและเครื่องแกงทำให้แค่นึกก็น้ำลายไหลแล้ว เมนูนี้เป็นเมนูปรับสมดุล เหมาะสำหรับอากาศหนาว และท่านที่ต้องการปรับสมดุลร้อนเย็น ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่น่าจะลองนำไปทำดูค่ะ

เมนูนี้เด่นไปทางร้อน

ใช้เวลาในการทำประมาณ 20 นาที


วัตถุดิบ

    • ฤทธิ์ร้อน หอมหัวใหญ่ เห็ดแชมปิญอง กะทิ พริกแดง ต้นหอม น้ำตาลทรายแดง ดอกเกลือ
    • ฤทธิ์เย็น สับปะรด

วิธีทำ

    1. หั่นผักทุกอย่างให้มีขนาดเล็ก
    2. ผัดหอมหัวใหญ่กับกะทิ และพริกแกงให้หอม จากนั้นใส่สับปะรด เห็ดแชมปิญอง และต้นหอม ลงไปตามลำดับ
    3. พอทุกอย่างสุกดีแล้ว ก็ปิดไฟแล้วเติมดอกเกลือ และน้ำตาลทรายแดงลงไป พร้อมเสิร์ฟ

สภาวธรรม

ที่ตั้งใจทำเมนูแกงสับปะรด เพราะว่าต้องการทำอาหารปรับสมดุลร่างกาย และสับปะรดที่ซื้อมาก็สดดี คิดว่ารสชาติน่าจะดีตาม พอทำเสร็จแล้วก็ไม่ผิดหวังค่ะ รสชาติดีจริง ๆ แต่เสียอย่างเดียวเสียเวลาในการปอกสับปะรด และหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ นอกนั้นไม่มีที่ติ ค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published.