ผัดพริกหยวกราดซอสมะเขือเทศ รสชาติไม่แพ้สปาเก็ตตี้ : พรพรรณ เอ็ทสเลอร์

ผัดพริกหยวกราดซอสมะเขือเทศ รสชาติไม่แพ้สปาเก็ตตี้ : พรพรรณ เอ็ทสเลอร์

ผัดพริกหยวกราดซอสมะเขือเทศเป็นเมนูที่ทำง่ายรสชาติดีพอ ๆ กันกับสปาเก็ตตี้

มีฤทธิ์เย็นเล็กน้อย

ใช้เวลาประกอบอาหารไม่เกิน 15 นาที


วัตถุดิบ

ο วัตถุดิบฤทธิ์ร้อน  พริกหยวก หอมหัวใหญ่ กระเทียม และดอกเกลือ

ο วัตถุดิบฤทธิ์เย็น  สับปะรด และมะเขือเทศ

วิธีทำ

หั่นพริกหยวก สับปะรด ให้มีขนาดเล็ก ส่วนมะเขือเทศหั่นและสับเป็นชิ้นเล็ก ๆ กระเทียมและหอมหัวใหญ่ ทุบและสับให้มีขนาดเล็ก แล้วผัดกระเทียมและหอมหัวใหญ่ในน้ำให้หอม จากนั้นใส่สับปะรด พริกหยวก และมะเขือเทศลงไปตามลำดับ ปล่อยให้เดือดประมาณ 5 นาที จากนั้นปิดไฟ และเติมดอกเกลือ เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

สภาวธรรม

ก่อนทำเมนูนี้เพราะคิดว่าน่าจะรสชาติดีเหมือนสปาเก็ตตี้ ขณะทำก็รูสึกได้ว่ารสชาติน่าจะออกมาใช้ได้ พอจากทำเสร็จแล้ว รสชาติดีเกินคาด

Leave a Reply

Your email address will not be published.