เมนู สูตรพลังพุทธ : บัณฑิตา โฟกท์

เมนู สูตรพลังพุทธ : นางบัณฑิตา โฟกท์ แบม มุกแสงธรรม

อาหารสูตรพลังพุทธรับประทาเพื่อปรับสมดุลกายและใจ เป็นการเพิ่มอธิศีลในการฝึกการทานแบบไม่ติดในรสชาติอาหาร

อาหารฤทธิ์ร้อน – เย็น ผสมพอ ๆ กัน
ใช้เวลาประกอบอาหาร 31-60 นาที


วัตถุดิบ

  • น้ำสมุนไพรฤทธิ์เย็น : หญ้าเอ็นยืด หญ้าปักกิ่ง ว่านกาบหอย
  • ผลไม้ฤทธิ์เย็น : แอปเปิ้ล
  • ผลไม้ฤทธิ์ร้อน : ส้ม
  • ผักสดฤทธิ์เย็น : แตง สลัดหัวใจ สลัดหอม
  • ผักต้มฤทธิ์ร้อน : แครอท ต้นหอมใหญ่ ถั่วแขก
  • ผักต้มฤทธิ์เย็น : ฟักทองอ่อน บรอกโคลี
  • ข้าวกล้อง ฤทธิ์ร้อน
  • ถั่วแอลมอนด์ ฤทธิ์ร้อน
  • เกาลัด ฤทธิ์ร้อน
  • เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ฤทธิ์ร้อน

วิธีทำ

  1. นำสมุนไพรทั้งสามชนิดขยี้กับน้ำดื่มแล้วกรองด้วยกระชอนใส่เหยือกไว้
  2. ผักสดล้างและหั่นวางใส่จาน
  3. ผักต้มหั่นให้ชิ้นเล็กพอคำแล้วนำไปต้มพอสุกกรอบ ไม่ให้สุกเกินไป
  4. เติมเกลือเล็กน้อย
  5. ข้าวกล้องหุงใส่น้ำสูงสองข้อนิ้วมือ
  6. ถั่วเกาลัดต้มพอสุกไม่ให้เละ
  7. เม็ดมะม่วงหิมพานต์ถั่วแอลมอนด์ซื้อจากซุปเปอร์มาเก็ต

สภาวธรรม

ตั้งแต่วันนี้ อังคารที่ 24 พ.ย.2563ถึง วันพฤสบดีที่ 26 พ.ย.2563 ข้าพเจ้าได้ตั้งศีลทานอาหารสูตรพลังพุทธ และได้ตั้งจิตน้อมระลึกถึงพระคุณท่านพ่อครู สมณะโพธิรักษ์และท่านอาจารย์หมอเขียว ดร.ใจเพชร กล้าจน ขณะเตรียมอาหาร และ ขณะทานอาหาร ก็ได้เจริญสติเพื่อรับรู้รสชาติของผัก ผลไม้แต่ละชนิดไปด้วย และได้ฝึกเคี้ยวช้า ๆไปด้วย

มีความสุขทุกครั้งที่ได้ทานอาหารสูตรนี้ และสามารถเตียมครั้งเดียวทานได้สามวัน ประหยัดเวลา ประหยัดพลังงาน และปรับสมดุลร้อนเย็นทั้งร่างกายและจิตใจได้ดีจริงๆ ทานแล้ว สบาย เบากาย มีกำลัง และรู้สึกเป็นอิสระจากรสชาติอาหาร

สัปดาห์หน้าก็จะตั้งศีลทานอีก สลับกับ เมนูอาหารสูตรสองน้องพุทธ

Leave a Reply

Your email address will not be published.