ลาบหยวกกล้วย : มัณฑนา ชนัวร์ร

ลาบหยวกกล้วย : มัณฑนา ชนัวร์ร

หยวกกล้วยมีประโยชน์มากมาย นำมาประกอบอาหารได้สารพัดเมนู ลาบหยวกกล้วยก็เป็น อีกเมนูหนึ่งที่น่าลองค่ะ

อาหาร ร้อน ผสม เย็นพอ ๆ กัน

เวลาที่ใช้ในการประกอบอาหาร 30 นาที


วัตถุดิบ

○ ฤทธิ์ร้อน สะระแหน่ ผักชี หอมแดง พริกป่น ข้าวคั่ว เกลือ

○ ฤทธิ์เย็น หยวกกล้วย มะนาว

วิธีทำ

ล้างผักทุกอย่างให้สะอาด สับหยวกกล้วยให้เล็กแล้วนำไปลวกให้สุก ตักขึ้นพักให้เย็น เด็ดสะระเเหน่ หั่นหอมใหเล็ก ใส่เครื่องปรุงทุกอย่างลงในหยวกกล้วยแล้วคนให้เข้ากันชิมรส ใส่หอมแดงและโรยหน้าด้วยใบสะระแหน่ ผักชี

สภาวธรรม

เป็นครั้งแรกที่ได้ทำลาบหยวกกล้วย เคยแต่ได้ยินเพราะหยวกกล้วยที่ต่างประเทศหายากมากค่ะ เป็นเมนูที่รสดีมากค่ะ ทำง่าย ประหยัด ถ้าได้กลับเมืองไทยจะไปทำให้ญาติ ๆ กิน เป็นเมนูที่ภูมิใจมากค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published.