ตำโคราบี้ ใส่แครอทมะละกอต่างแดน : มัณฑนา ชนัวร์ร

ตำโคราบี้ ใส่แครอทมะละกอต่างแดน : นางมัณฑนา ชนัวร์ร ศีลประดับ เตี้ย

ตำโคราบี้ใส่แครอทมะละกอต่างแดนคนไกลบ้าน โคลราบี่เป็นกะหล่ำปลีชนิหนึ่งที่ลำต้นหนาเป็นหัวกลมใช้เป็นผัก ใช้แทนมะละกอได้ กรอบหวานนิดๆ เป็นเมนูที่ได้กินผักสดๆมีผะกสดข้างเขียงตามชอบได้วิตตามินเต็มค่ะ

อาหารฤทธิ์ร้อน – เย็น ผสมพอ ๆ กัน
ใช้เวลาประกอบอาหาร 16 – 30 นาที


วัตถุดิบ

  • ฤทธิ์เย็น โคลราบี่ มะเขือเทศ มะนาว
  • ฤทธิ์ร้อน แครอท กระเทียม เกลือ

วิธีทำ

ล้างผัก แช่ผักในน้ำซาวข้าวหรือน้ำถ่าน 15 นาที แล้วล้างผักสองถึงสามน้ำใหสะอาด ขูดโคลราบี่และแครอทให้เป็นเส้นเล็กหั่นมะเขือเทศและกระเทียมให้เล็ก(ถ้าใครมีภาวะร้อนเกินหรือไม้ชอบกระเทียมไม่ใส่ก็ได้) ผสมทุกอย่างและปรุงด้วยมะนาวและเกลือผสมคลุกให้เข้ากัน

สภาวธรรม

รู้สึกมีคาวมสุขที่จะได้กินผักสดประเวลาในการทำเห็นสีสันของผักกีความยินดี นี่หรืออาหารวิเวษใส่เกลือไปนิดเดียวก็รู้สึกว่าโอ้โหรสเลิส ก็พิจานาไปชีวิตคนเราจะไปปรุงแต่งอะไรหนึกหนา ทุกอย่างมันอยู่ที่ใจที่จิต อาหารปรับสมดุลอาหารบุญกุศล

Leave a Reply

Your email address will not be published.