คลายรักคลายทุกข์ ep.35 : การอ่อยบาปอย่างไร การอ่อยเบียดเบียนอย่างไร

การอ่อยก็เหมือนกับเหรียญอีกด้านของการจีบ จริง ๆ ก็เป็นเพียงสภาพที่กลับไปกลับมา แต่ในตอนนี้เราจะมาสังเคราะห์ลีลาของการอ่อย และโทษภัยต่าง ๆ ให้เพลิดเพลินยิ่งขึ้น

รีวิวเนื้อหา

ดิณห์ ไอราวัณวัฒน์

การอ่อยหรือการให้ท่า เป็นหนึ่งในมารยาของสัตว์ ที่จะสร้างชั้นเชิงล่อลวงดึงดูดฝ่ายตรงข้าม เหมือนกันกับที่สัตว์หลายชนิดแสดงความแข็งแกร่งบ้าง ความสวยงามบ้าง เสียงที่ไพเราะบ้าง การอ่อยจะเป็นอีกลีลาหนึ่ง ที่เป็นไปในทิศทางรับมากกว่ารุก แต่จริง ก็คือการรุกแบบมีมารยา คือล่อให้เขามารุกใส่ ล่อให้เขาอยาก ส่วนอะไรที่เรียกว่าอ่อยและบาปอย่างไรก็ลองติดตามกันครับ

ตรงพุทธ ทองไพบูลย์

ลีลาหนึ่งที่จะทำให้เป็นที่สนใจก็เพศตรงข้าม คือการอ่อย การอ่อยเป็นการทำให้ตัวเองไปอยู่ในความสนใจของอีกฝ่าย คล้าย ๆ วิธีตกปลาที่เขาใช้เบ็ดเกี่ยวเหยื่อไปล่อปลาให้มากิน เลยมีคำที่ว่า “อ่อยเหยื่อ” ลีลาการอ่อยก็มีหลากหลายแล้วแต่ใครจะใช้วิธีไหน บอกมากไปก็เหมือนเป็นการชี้ช่องให้ไปทำตาม ซึ่งเราก็ไม่ได้มีเจตนาให้ไปทำ เพราะทำอย่างนั้นมันเป็นบาป เป็นการเบียดเบียน การอ่อยนั้นจะดูที่มีลีลาซับซ้อนมากกว่าการจีบ มีกิเลสซ้อนอยู่มาก มารู้จักการอ่อยรู้แล้วจะได้ไม่ไปทำกับใคร หรือถ้าโดนอ่อยอยู่จะได้หนีทัน


รายละเอียด

เนื้อหาหลัก  : การแสวงหาความรัก (53นาที)

วันบันทึกรายการ 22 กรกฎาคม 2564

ผู้ดำเนินรายการ 1.ดิณห์ ไอราวัณวัฒน์ 2.ตรงพุทธ ทองไพบูลย์ 3.วรางคณา ไตรยสุทธิ์ (พุทธพรฟ้า) 4. ปิ่น คำเพียงเพชร 5.แพรลายไม้ กล้าจน

ปก : ดิณห์ ไอราวัณวัฒน์ / ตัดต่อ : ปิ่น คำเพียงเพชร


Leave a Reply

Your email address will not be published.