คลายรักคลายทุกข์ ep.1 รักไฉนใจอิสระ : วรางคณา ไตรยสุทธิ์

ผลงานต่อเนื่องจากชุด โสดดีหรือมีคู่ พัฒนาต่อมาเป็น วิธีปล่อยวางความรัก(2562) จนมาเป็นผลงานใหม่ในปี 2563 นี้ นั่นคือผลงานสื่อชุด คลายรักคลายทุกข์ ที่จะมีเนื้อหาหลากหลาย

อย่างในตอนของ รักไฉนใจอิสระ จะเป็นการตอบคำถามของแขกรับเชิญแบบตามบุญตามกรรมกันเลยก็ว่าได้ ประเด็นก็คัดมาบางส่วน ผู้คนในห้องอัดก็ส่งคำถามกันมา เรียกว่าผลงานชุด รักไฉนใจอิสระ นี่จะเอาไว้ปราบเซียนโดยเฉพาะ คือต้องมีความแม่นยำในการตอบคำถามพอสมควร เพราะผู้ดำเนินรายการนี้กัดไม่ค่อยปล่อย แถมผู้ชมเข้าไปอีก สนุกกันเลยทีเดียว ลองรับชมกันดูได้

ความรัก… หลายคนมองว่าเป็นความสุข หลายคนมองว่าเป็นความทุกข์ แต่จริงๆแล้วความรักมันไม่ได้มีอยู่จริง ความปรารถนาดีและเมตตาอุเบกขามีจริง รักที่มีเงื่อนไขของกิเลสที่ไม่ได้ล้างจนถึงขั้นอุเบกขา อย่างไรก็ทุกข์

ถ้าเรามีความรักอย่างปรารถนาดีแบบไม่มีเงื่อนไขได้ไปตามลำดับ ในการล้างกามล้างอัตตา ไม่ชิงชังคนอื่นที่มีคู่ แต่เราก็ปรารถนาให้ทุกคนเป็นโสด ให้มีความอิสระต่อกัน ความรักที่ผาสุกที่สุด คือการให้อิสระต่อกัน”

วรางคณา ไตรยสุทธิ์ (พุทธพรฟ้า)

รายละเอียด

เนื้อหาหลัก รักไฉนใจอิสระ

วันบันทึกรายการ 29 กันยายน 2563

ผู้ดำเนินรายการ 1.ตรงพุทธ ทองไพบูลย์ 2. ปิ่น คำเพียงเพชร

ปก : ดิณห์ ไอราวัณวัฒน์

ตัดต่อ : ปิ่น คำเพียงเพชร

รีวิวจากผู้ดำเนินรายการ

ปิ่น คำเพียงเพชร

จากหญิงสาววัยรุ่น ที่มีนิยามความรักไว้ในใจว่า “ความรักที่เป็นอิสระต่อกัน ไม่มีเงื่อนไขต่อกัน ไม่มีความทุกข์ความเศร้าความหม่นหมองในใจนั้นเป็นความรักที่แท้จริง” และอยากเจอความรักแบบนี้ อยากได้ความรักแบบนี้ แต่พอเมื่อลองไปคบเพื่อนผู้ชายดู ปรากฏว่าไม่เป็นอย่างนั้น กลับเจอว่าเขาโกหก เขาไม่ซื่อสัตย์ ทำให้รู้สึกทุกข์ใจอึดอัดใจผิดหวังไป

สุดท้ายเธอคนนี้ ก็ได้พบได้สัมผัสกับความรักที่แท้จริงที่ไม่มีเงื่อนไขต่อกัน เป็นความรักที่เป็นอิสระที่ไม่มีความทุกข์ใจเศร้าใจหม่นหมองใจ แบบในอุดมคติของตัวเองได้จริงๆ

มาติดตามดูกันค่ะว่า ความรักที่แท้จริงแบบในนิยามความรักหรือในอุดมคติของเธอนั้นจะเป็นอย่างไร แล้วมันมีอยู่จริงด้วยหรือความรักแบบที่เธอว่ามานี้ ติดตามได้ใน รายการ “คลายรักคลายทุกข์” EP. 1 ตอน “รักไฉนใจอิสระ”

 


Leave a Reply

Your email address will not be published.

1 thought on “คลายรักคลายทุกข์ ep.1 รักไฉนใจอิสระ : วรางคณา ไตรยสุทธิ์”

  1. บัณฑิตา โฟกท์ แบม มุกแสงธรรม

    “รักไฉน ให้ใจอิสระ” เห็นชื่อหัวข้อก็น่าสนใจแล้วค่ะ ซึ่งก็ตรงกับใจเราที่ได้น้อมนำพรหมวิหาร4 คือ เมตตา กรุณา มุทิตา และอุเบกขา มาปฏิบัติตามกับพ่อบ้าน และ กับญาติพี่น้องในครอบครัว และ กับพี่น้องเพื่อนร่วมโลก ก่อนที่จะรู้จักท่านอาจารย์หมอเขียว เราก็ไม่ค่อยเข้าใจถึงการปฏิบัติพรหมวิหาร4 พอได้รู้จักท่านอาจารย์หมอเขียวได้ฟังคำอธิบายและการขยายที่ละเอียด ทำให้เราได้เข้าใจลึกซึ้งและปฏิบัติตามได้และรู้สึกว่า ใจมันเบาจริงๆ เป็นอิสระจริงๆ ถ้าเรามีความรัก หรือความ เมตตาเกิดกับใคร หรือพี่น้องท่านใด เราก็ปฏิบัติพรหมให้ครบสี่หน้าทันทีและเราก็จะได้อิสรภาพทันที คือไม่ทุกข์ใจนั่นเอง อนุโมทนาสาธุกับ”คุรุพุทธพรฟ้า”ที่จะมีความรักเป็นดั่งพรหม ที่ทำให้ใจเป็นอิสรภาพอย่างแท้จริง และกราบอนุโมทนาสาธุกับคุรุทุกๆท่านค่ะที่จัดรายการดีๆให้ได้ติดตาม