ความสุข ที่เราเลือกได้ : ศิริพร ไตรยสุทธิ์

ความสุข ที่เราเลือกได้ : ศิริพร ไตรยสุทธิ์

คนโสดจะมีความสุขจริงหรือ แล้วคนคู่จะมีความทุกข์หรือไม่ อย่าเพิ่งตัดสินใจ จนกว่าท่านจะต้องมาลองอ่านหนังสือเล่มนี้ดูก่อน แล้วจะทำให้ท่านรู้ว่า ท่านจะเลือกเดินทางไหน จะใช้ชีวิตอย่างไร แบบไหนเหมาะสมกับท่านมากที่สุด ท่านสามารถเลือกได้ด้วยตัวของท่านเอง


ความสุข ที่เราเองเลือกได้

คนโสด บางคนบอกว่าตัวเองมีความสุข แต่บางคนบอกว่าตัวเองมีความทุกข์ เพราะไม่มีคู่ ต้องอยู่คนเดียว ส่วน คนคู่นั้น บ้างก็บอกว่ามีความสุขดี บ้างก็บอกว่ามีความทุกข์ แล้วความจริงคืออะไรกันแน่ ลองอ่านหนังสือเล่มนี้ แล้วจะพบกับคำตอบที่แท้จริง

หนังสือ เป็นโสดดี หรือมีคู่ เป็นหนังสือที่ชื่อเรื่องแปลกมาก ก่อนที่จะได้อ่านหนังสือเล่มนี้ เคยได้ฟังท่านอาจารย์หมอเขียวพูดในค่ายสุขภาพฯจากคลิปวีดีโอ ก็เห็นว่าน่าสนใจมาก พอมีหนังสือออกมาขาย น้องสาวได้ซื้อมาฝาก จึงได้อ่านพร้อมได้พิจารณาตาม ทำให้เข้าใจเนื้อหาได้มากขึ้น

ถ้าเรารู้สึกว่า ใครนิสัยดีกับเรา เราก็จะคบกับผู้นั้นด้วยความพอใจสุขใจ แต่พอคบไปแล้วนานเข้า เราก็รู้ว่าผู้นั้นนิสัยไม่ดี เราจะอยากเลิกคบผู้นั้น ถ้าเลิกคบคนไม่ดีนั้นได้เราจะรู้สึกสบายใจพอใจสุขใจ
ความจริงของมนุษย์ เมื่อยินดีพอใจ ที่จะพิจารณา “โทษ” ของสิ่งใดซ้ำ ๆ จะทำให้สลาย หรือตัดความติดยึดในสิ่งนั้นได้ด้วยความพอใจ เมื่อยินดีพอใจ ที่พิจารณา “ประโยชน์” ของสิ่งใดซ้ำ ๆ จะทำให้เข้าถึงสิ่งนั้นได้ด้วยความยินดีพอใจ
ก็หวังว่า หนังสือเล่มนี้จะเป็นประโยชน์ต่อท่านผู้อ่านทุกท่าน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *