ยำแอปเปิ้ลเขียวปรับสมดุล : บัณฑิตา โฟกท์

ยำแอปเปิ้ลเขียวปรับสมดุล : บัณฑิตา โฟกท์

แอปเปิ้ลเขียวจะมีรสออกเปรี้ยวนำมาทำยำผสมผักชนิดอื่นๆจะได้รสชาติที่กลมกล่อม กินดี เจริญอาหาร วิธีทำก็แสนจะง่ายประหยัดเวลาและพลังงานเพราะไม่ต้องผ่านไฟก็สามารถปรุงเป็นอาหารรับประทานกับข้าวได้ ลองมาทำยำแอป เปิ้ลเขียวปรับสมดุลกันนะคะ

อาหารฤทธิ์ร้อน ผสมเย็น พอ ๆ กัน

เวลาที่ใช้ในการประกอบอาหาร 16 – 30 นาที


วัตถุดิบ

○ ฤทธิ์เย็น  แอปเปิ้ลเขียว โคลราบี มะเขือเทศ น้ำมะนาว

○ ฤทธิ์ร้อน   แครอท หอมแดง กระเทียม พริกป่น เกลือ

วิธีทำ

นำ แครอท แอปเปิ้ลเขียว และโคลราบี มาขูดเป็นเส้นๆ มะเขือเทศหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ หอมแดงและกระเทียมซอยให้เล็กๆ แล้วนำวัตถุดิบทุกอย่างใส่ชาม คนคลุกเคล้าให้เข้ากัน ปรุงด้วยเกลือ น้ำมะนาว และพริกป่น คนให้เข้ากันอีกครั้ง ชิมรส แล้วตักใส่จานจัดให้เรียบร้อย

สภาวะธรรม

วันนี้เรารู้สึกว่าอยากจะกินอะไรเปรี้ยวๆอีกแล้ว มีวัตถุดิบอยู่แล้ว จะรออะไรล่ะรีบทำเลย ขณะทำก็สนุกและทำออกมาได้รวดเร็วรสชาติก็ดี กินข้าวหมดเยอะเลย อิ่มสบายท้องดี รู้สึกว่าการที่เราได้ทำอะไรง่าย ๆ ตามที่ใจอยากทำเนี่ย มันก็คือ อิสรภาพอีกอย่างหนึ่ง ที่ทำให้ใจเบิกบานและผาสุกได้

Leave a Reply

Your email address will not be published.