ผัดถั่วงอกกับเพื่อน : ขวัญจิต เฟื่องฟู

ผัดถั่วงอกกับเพื่อน : ขวัญจิต เฟื่องฟู

ผัดถั่วงอก เป็นอาหารที่ทำง่าย กินเเล้วมีประโยชน์ ใช้เวลาไม่นานในการเตรียมวัตถุเเละการลงมือทำ มีโปรตีนสูง ต้นทุนต่ำ เราสามารถเพาะถั่วงอกกินเองได้ โดยใช้เวลาไม่นาน เราก็สามารถนำเอามาทำเป็นอาหารหรือทานสดได้ อย่างเช่นในช่วงสถานการ์ณโควิดระบาดเช่นนี้ การเพาะถั่วงอกจึงเป็นอีกทางรอดหนึ่ง ที่ไม่เอาตัวเราไปเสี่ยงกับการติดเชื้อ เป็นการพึ่งตนอีกทางหนึ่ง ไม่รู้จะทำอะไร ก็ลองเพาะถั่วงอก เเล้วลองเปลี่ยนถั่วงอกมาเป็นเมนูอาหารค่ะ

อาหารฤทธิ์ร้อน ผสมเย็นเล็กน้อย
ใช้เวลาประกอบอาหาร น้อยกว่า 5 นาที


วัตถุดิบ

  1. น้ำเปล่า ฤทธิ์เย็น
  2. ถั่วงอก ฤทธิ์เย็น
  3. เเครอท ฤทธิ์ร้อน
  4. ใบผักโขม “
  5. กระหล่ำปลี “
  6. หอมต้น “
  7. ขิง “
  8. เกลือ “

วิธีทำ

แช่ ล้างผักที่ซื้อมาก่อนด้วยถ่าน 20 นาที หั่นผักให้เป็นชิ้นเล็กๆ ตั้งกะทะ ใส่น้ำ เปิดไฟปานกลาง เอาผักที่สุกยากก่อนใส่ลงไป เช่น เเครอท ขิง ตามด้วย กระหล่ำ ถั่วงอก ใบผักโขม ต้นหอม ทิ้งไว้ให้เดือดสักครู่ ปรุงรสด้วยเกลือ เสร็จพร้อมรับประทาน

สภาวธรรม

ก่อนทำ : ได้มีถั่วงอกที่เพาะไว้ประมาณ สองวัน เเละไมรู้จะทำอะไรกิน เลยเอาผักที่มีอยู่กับถั่วงอกมาผัดเข้าด้วยกัน

ระหว่างทำ : ก็มีคิดอยู่ว่าจะอร่อยไหมนอ ?

หลังทำ : รสชาติดี กินเเล้วมีพลัง กินเอาประโยชน์ กินกันตาย กินกันหิว เข้ากับการเข้าค่ายพระไตรปิฎก ” กสิกรรมไร้สารพิษ ชีวิตผาสุก ” ชีวิตเรียบง่าย ใจไร้ทุกข์

Leave a Reply

Your email address will not be published.