วิชา ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร class 2

วิชาภาษาอังกฤษ  เรียนครั้งที่ 2 วันที่ 20 มี.ค.64 เวลา 10.00-12.56 น.

ในห้องเรียนวิชาภาษาอังกฤษ คุณเบญจวรรณ (คุรุเอ๋) ให้นักเรียนสอบแนะนำตัว (self-introduction) ทีละท่าน โดยมีเจ้าของภาษาคุณนิโคลัส มาช่วยแสดงความคิดเห็น

สำหรับพี่น้องที่ยังไม่ได้สอบ ให้ทำการสอบในครั้งต่อไป สัปดาห์ละ 5 ท่าน ในการเรียน เมื่อเรียนครบ 6 เดือนจะนำ vdo แนะนำตัวครั้งแรกมาเทียบกับการแนะนำตัวในปัจจุบัน

คุณเบญจวรรณบอกว่า ตอนนี้สอนโดยให้ “จด” ก่อน แล้วต่อไปค่อย “จำ” คุณเบญจวรรณบอกว่า “ความจำ” เป็นพื้นฐานของการเรียนรู้ทั้งหมด จะจำได้ต้องฝึก การจำต้องมีการทบทวน ดังนั้นจึงต้องฟังหลาย ๆ ครั้ง ทำซ้ำหลาย ๆ รอบ

การบ้านในวันนี้ คุณเบญจวรรณให้ดู vdo ย้อนหลัง แล้วทำตารางว่าแต่ละท่านพูดอะไรบ้าง เช่น มาจากไหน อายุเท่าไหร่ อย่างน้อยให้พี่น้องรู้ชื่อและข้อมูลบุคคลนั้น 1 อย่าง

คุณเบญจวรรณบอกว่า ครั้งหน้าจะแนะนำบทเรียนในคลาสเรียน และเปิด vdo ที่พี่น้องแนะนำตัว แล้วแก้ไขให้ท่านที่เปิดใจ ถ้าพี่น้องยินดีให้คุณเบญจวรรณแก้ให้ คุณเบญวรรณจะแสดงความคิดเห็นอย่างละเอียด สัปดาห์ละ 5 ท่าน

คุณเบญจวรรณบอกว่า ครั้งหน้าห้ามพลาด เพราะจะสอนพื้นฐานการออกเสียง และเคล็ดลับการออกเสียงที่คนไทยผิดเป็นประจำ

ภาษาอังกฤษที่พี่น้องถาม :

การล้างกิเลส
I would like to learn how tobget rid of defilement in my life.

ปวารณาตัว
I have dedicated myself to Buddhist Dhamma Medicine.

ยินดีรับคำแนะนำ
I’m open to all your comment.

ในตอนท้ายท่านอาจารย์หมอเขียวเข้ามาทักทายพี่น้องและบอกว่า เป็นประโยชน์ พี่น้องเรามาเรียนภาษาอังกฤษ เรียนไปเรื่อย ๆ ก็คล่อง ทุกอย่างอยู่ที่การฝึก จะได้สื่อสารให้คนอื่นเข้าใจและรับประโยชน์ ในขณะที่เรียนภาษาอังกฤษ เราเรียนว่ากำลังมีกิเลสอะไรมากวน มีกิเลสแบบไหน สัจจะเขารู้ เราจะออกอาการ ถ้าเราน้อยใจเรื่องไหน นั่นแหล่ะกิเลส

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *