ยำแตงกวา : โยธกา รือเซ็นแบร์ก

ยำแตงกวา : โยธกา รือเซ็นแบร์ก

แตงกวามีฤทธิ์เย็น จะทานเป็นผักสด ก็ได้ หรือจะนำมาปรุงเป็นเมนูอาหาร ก็ทำได้หลายเมนู ยำแตงกวาเป็นเมนูหนึ่งที่รสชาติดี มาลองทำดูกันค่ะ

อาหารเย็นผสมร้อนเล็กน้อย

เวลาที่ใช้ในการประกอบอาหาร 15 นาที


วัตถุดิบ

○ ฤทธิ์เย็น แตงกวา มะเขือเทศ มะขามเปียก

○ ฤทธิ์ร้อน แครอท เกลือ น้ำส้มคั้น

วิธีทำ

สับแตงกวา หั่นมะเขือเทศ แครอทขูดเป็นเส้นๆ
ใส่ชาม นำแตงกวา แครอท มะเขือเทศ เติมเกลือ น้ำมะขาม และ น้ำส้มคั้น ชิมรส

 สภาวธรรม

ยำแตงกวาเป็นเมนูที่ไม่เคยทำเลย จึงลองทำ ได้รสชาติอีกแบบ เพราะแค่แตงกวาไม่ต้องปรุงรสธรรมชาติ ก็รสดี พอทำเป็นยำ มะเขือเทศ แครอท ปรุงรสน้ำยำจากน้ำส้มสด รสชาติกลมกล่อม เป็นอีกเมนู ที่น่าลองทำ สาธุค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published.