แกงส้มถั่วลูกไก่ใส่ผักรวม : ศิริขวัญ แซ่ลิ่ม

แกงส้มถั่วลูกไก่ใส่ผักรวม : ศิริขวัญ แซ่ลิ่ม

เทคนิคการกินอาหารให้เป็นยา คือ เข้าถึงประโยชน์สิ่งที่เรากิน รสที่อร่อยคือรสจากประโยชน์ของสิ่งที่เรากิน กินอย่างรู้คุณค่า กินเป็นยา กินด้วยใจที่รู้ค่า แล้วเราจะทานอาหารสุขภาพได้อย่างรสดีทีเดียวค่ะ มาเป็นหมดดูแลตนเองด้วยการทานอาหารให้เป็นยานะคะ สุขภาพและระบบภูมิคุ้มกันจะได้แข็งแรง เบาตัว แรงเต็ม ไม่ปวดไม่เมื่อย ไม่ตึง สู้กับโรคติดเชื้อและโรคไม่ติดเชื้อได้ค่ะ

อาหารฤทธิ์ร้อน – เย็น ผสมพอ ๆ กัน
ใช้เวลาประกอบอาหาร 5 – 15 นาที


วัตถุดิบ

ผักรอบๆบ้าน เครื่องแกงส้มเล็กน้อย (พริก 2 เม็ด ขมิ้น มะละกอ กระเทียม ถั่วลูกไก่ต้ม มะละกอสุก มะเขือเทศปั่นรวมกัน ) แต่วันนี้ขวัญใช้เตรื่องแกงสำเร็จเท่าปลายนิ้วหัวแม่มือ มี ถั่วลูกไก่ มะละกอ ยอดมัน ไชยา กล้วยน้ำว้าสุก (แทนน้ำตาล) กล้วยหินต้ม มะนาว เกลือ ใช้วัสดุที่มีในบ้าน

วิธีทำ

ล้างทุกอย่าง นำถั่วลูกไก่แช่น้ำให้นิ่ม นำไปต้มให้พอสุก จากนั้นใส่เครื่องแกงส้มลงไป พอเดือด ใส่ผักที่สุกยากก่อนคือ ก้านยอดมัน ก้านไชยา ตามด้วยมะละกอ ใบยอดมัน ใบไชยา รอให้เดือด ปรุงรสด้วยเกลือ และมะนาว ตามที่พี่น้องกินได้ เป็นอันเสร็จค่ะ รสจะเป็นรสธรรมชาติตามความจริง หวานจากมะละกอ กล้วย เปรี้ยวจากมะนาว กลมกล่อม รสดีทีเดียวค่ะ

สภาวธรรม

สบายๆชีวิตเรียบง่าย แบบวรรณะ9

Leave a Reply

Your email address will not be published.