คลายรักคลายทุกข์
คลายรักคลายทุกข์ ยุคโควิด ep.44 : พรหม 3 หน้า คนดีที่โลกไม่รัก (4) คลายรักคลายทุกข์ ยุคโควิด ep.43 : พรหม 3 หน้า คนดีที่โลกไม่รัก (3) คลายรักคลายทุกข์ ยุคโควิด ep.42 : พรหม 3 หน้า คนดีที่โลกไม่รัก (2) คลายรักคลายทุกข์ ยุคโควิด ep.41 : พรหม 3 หน้า คนดีที่โลกไม่รัก คลายรักคลายทุกข์ ยุคโควิด ep.40 : สุขจากการให้ ยิ่งใหญ่กว่าการเอา คลายรักคลายทุกข์ ยุคโควิด ep.39 : ให้แล้วคิดที่จะไม่เอาอะไรจากใครให้ได้ คลายรักคลายทุกข์ ยุคโควิด ep.38 : ทำความผาสุกที่ตน ช่วยคนที่ศรัทธา คลายรักคลายทุกข์ ยุคโควิด ep.37 : การปฏิบัติกับคนรักในยุคโควิด คลายรักคลายทุกข์ ยุคโควิด ep.36 : การพลัดพรากจากลา คลายรักคลายทุกข์ ep.35 : การอ่อยบาปอย่างไร การอ่อยเบียดเบียนอย่างไร คลายรักคลายทุกข์ ep.34 : การจีบบาปอย่างไร การจีบเบียดเบียนอย่างไร คลายรักคลายทุกข์ ep.33 : ที่ใดมีรักที่นั่นมีทุกข์ คลายรักคลายทุกข์ ep.32 : ทุกข์เพราะรัก ธรรมะข้อใดจะช่วยแก้ คลายรักคลายทุกข์ ep.31 : ข้อดีของการเป็นโสด คลายรักคลายทุกข์ ep.30 : คนโสด แก่ไปใครจะดูแล คลายรักคลายทุกข์ ep.29 : ฟังแล้วคุยต่อ แก่นศีล กล้าจน คลายรักคลายทุกข์ ep.28 : รักไฉนใจอิสระ ลักขณา แซ่โซ้ว คลายรักคลายทุกข์ ep.27 : ฟังแล้วคุยต่อ ลักขณา แซ่โซ้ว คลายรักคลายทุกข์ ep.26 : รักไฉนใจอิสระ ชัยภัทร ชุติคามี คลายรักคลายทุกข์ ep.25 : ฟังแล้วคุยต่อ พวงผกา โพธิ์กลาง คลายรักคลายทุกข์ ep.24 : ฟังแล้วคุยต่อ ณัฐนิชา คำปาละ คลายรักคลายทุกข์ ep.23 : ฟังแล้วคุยต่อ วรรณา พลรบ คลายรักคลายทุกข์ ep.22 : รักไฉนใจอิสระ แพรลายไม้ กล้าจน คลายรักคลายทุกข์ ep.21 : ฟังแล้วคุยต่อ แพรลายไม้ กล้าจน คลายรักคลายทุกข์ ep.20 : ตอบคำถาม เจ้ากรรมนายเวร ศีล วิบากกรรม หมู่มิตรดี คลายรักคลายทุกข์ ep.19 : ฟังแล้วคุยต่อ นวลนภา ยุคันตพรพงษ์ คลายรักคลายทุกข์ ep.18 : ตอบคำถาม ทำจึงหลงรัก, ความไม่เที่ยงในความรัก คลายรักคลายทุกข์ ep.17 : ตอบคำถาม ความคิดถึง หลงรัก และการนอกใจ คลายรักคลายทุกข์ EP.16 ศีลเสมอกัน รักมั่นจริงหรือ คลายรักคลายทุกข์ EP.15 คลายบ่วงพิษรัก คลายรักคลายทุกข์ EP.14 ความรักไม่เที่ยง และวิธีออกจากสภาพคนคู่ คลายรักคลายทุกข์ ep.13 ชีวิตคู่ ความเสี่ยงที่ไร้หลักประกันความสุข คลายรักคลายทุกข์ ep.11 โสดอย่างไรให้มีความสุข (3) คลายรักคลายทุกข์ ep.11 โสดอย่างไรให้มีความสุข (2) คลายรักคลายทุกข์ ep.10 โสดอย่างไรให้มีความสุข คลายรักคลายทุกข์ ep.9 วิธีปล่อยวางความรัก สวดมนต์คลายพิษรัก คลายรักคลายทุกข์ ep.8 วิธีปล่อยวางความรัก วิเคราะห์ความคิดเห็นในสังคมออนไลน์ คลายรักคลายทุกข์ ep.7 วิธีปล่อยวางความรัก วิเคราะห์จากบทความ คลายรักคลายทุกข์ ep.6 ทุกข์จากความรัก คลายรักคลายทุกข์ ep.5 ฟังแล้วคุยต่อ : ดินแสงธรรม กล้าจน คลายรักคลายทุกข์ ep.4 รักชาติ รักแผ่นดิน ตอนที่ 2 คลายรักคลายทุกข์ ep.3 รักชาติ รักแผ่นดิน ตอนที่ 1 คลายรักคลายทุกข์ ep.2 ฟังแล้วคุยต่อ : ชัยภัทร ชุติคามี คลายรักคลายทุกข์ ep.1 รักไฉนใจอิสระ : วรางคณา ไตรยสุทธิ์

ความคิดเห็นจากผู้รับชม

ณัฐพร คงประเสริฐ(ต้อม)ร้อยรักธรรม

ขอแสดงความยินดีกับผู้ที่กำลังค้นหาหนทางและต้องการเข้าสู่สภาพของการหลุดพ้นจากความติดยึดในเรื่องของความรักที่เปรียบเสมือนเป็นยาขม ยาเบื่อ ที่สร้างความทุกข์จริงให้ปรากฏอยู่ภายในจิตวิญญานของผู้ติดยึดในความรักแบบโลกีย์ แบบโลก ๆ นั้นอยู่ไม่รู้จบ

ท่านจะได้พบกับ การนำคำสอน ประสบการณ์ ความคิดเห็น ของผู้ที่หลุดพ้นจากเส้นทางนี้แล้ว ตลอดจนผู้ที่กำลังต่อสู้อยู่ บนเส้นทางเดียวกันนี้ ในช่องทางเว็บเพจ "คลายรัก คลายทุกข์"นี้ ที่จะมีครูบาอาจารย์ มีพี่น้องจิตอาสาแพทย์วิถีธรรม พลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นจากประสบการณ์จริง ที่ท่านหลุดพ้น หรือพวกเขาเหล่านั้นกำลังพากเพียรที่ตนและช่วยเหลือผู้คนที่ศรัทธาอยู่

เป็นโอกาสดีที่ท่านจะได้ค้นพบบริบท ในการเปิดรับ เรียนรู้ ที่ท่านอาจจะนำไปปรับประยุกต์ใช้กับตนเอง เท่าที่ท่านจะเก็บเกี่ยวประโยชน์ได้ จากประสบการณ์จริงของจิตอาสาแต่ละท่าน ที่พร้อมจะมาแบ่งปันมานำเสนอให้ได้รับฟังรับชมและติดตามกันไป แล้ววันหนึ่งคนต้นเรื่องต่อ ๆ ไปอาจจะเป็นท่านก็ได้

ขวัญจิต เฟื่องฟู สร้างสงบ

หลังจากที่ได้ติดตามฟังรายการ " ความรัก คลายทุกข์ " มาหลายตอนรู้สึกติดใจ สนุก ทำให้อยากติดตามตอนอื่น ๆ ด้วย รายการนี้มีสาระ ให้ ข้อคิดเเต่ในมุมมองต่างที่ข้าพเจ้าก็ยังคิดไม่ถึง ( หรือถ้าคิดถึงก็ไม่รู้จะเเก้อย่างไร ) ทั้งยังให้เเนวทางความคิดว่าเราจะอยู่อย่างคนโสด หรือ จะอยู่กับคนคู่อย่างไรให้เป็นสุข จะจัดการอย่างไรถ้าได้พลาดไปมีคู่เเล้วไม่ให้เป็นทุกข์ จะคลายรัก คลายทุกข์ด้วยวิธีไหนดี

ผู้ร่วมจัดเเละร่วมรายการมีการเปรียบเทียบเเละจับประเด็นในการพูดได้ดี ทำให้ข้าพเจ้าเห็นภาพเเละสามารถเเก้ไขปัญหาตามได้ ซึ่งเเต่ล ะตอนจะมีความหลากหลายในการสัมภาษณ์ เล่าเรื่องที่นำมาเสนอ สัมผัสได้ว่าเอาประสบการณ์จริงของเเต่ท่านมาเล่าให้ฟังจริง

ถ้าท่านไหนที่ยังไม่เคยฟัง เชิญติดตามฟังสักตอน ท่านอาจจะได้เเง่มุมใหม่ในการเเก้ปัญหา เเล้วจะทำอย่างไรให้ " คลายรัก คลายทุกข์ " ใน ตัวเราที่มีต่อคู่ครองหรือตัวเราเองลงได้บ้าง

อรวิภา กริฟฟิธส์

จากการฟังรายการคลายรักคลายทุกข์ ความรักเป็นเรื่องที่ใคร ๆ ก็ใฝ่หา เพราะคิดว่านั้นคือความสุข ที่ควรได้ควรมีควรเป็น แต่ส่วนใหญ่ก็ต้องการได้มาเพื่อสนองกิเลสอัตตาตัวเอง เมื่อสนองไม่ได้จึงมีทุกข์ตามมา ก็กลายเป็นปัญหาที่ใครๆต้องเผชิญอยู่ เป็นเรื่องที่คนในอยากออกคนนอกอยากเข้า บางคนก็ทนอยู่กับความรักที่เป็นพิษนั้น หาทางออกไม่เจอ

พอได้ฟังรายการคลายรักคลายทุกข์จึงเห็นว่า ความรักมีตั้ง 10 มิติ มันมีความรักที่ไม่ทุกข์ด้วยนะ มีความรักที่ใจอิสระ ที่เป็นความรักแบบพุทธะ คือความรักที่ให้แล้วคิดที่จะไม่เอาอะไรจากใครให้ได้ แล้วในรายการนี้ยังให้มุมมองและแง่คิดสำหรับคนโสด ด้วยว่าโสดอย่างไรไม่ให้ทุกข์บางคนอาจจะโสดนะแต่คิดเรื่องมีคู่ทั้งวัน ก็มีรายการนี้มี คำตอบให้กับท่านค่ะ ส่วนท่านใดที่มีคู่แล้วก็มีวิธีคลายรักคลายทุกข์ให้กับท่านด้วย ตนเองได้ประโยชน์มาก ได้เอาสาระและธรรมะที่พี่น้องแลกเปลี่ยนในรายการมา ปรับใช้กับชีวิตของตัวเอง ทำให้คลายรักคลายทุกข์ในชีวิตคู่ของตัวเองได้ค่ะ จากแต่ก่อนเพ่งโทษถือสาพ่อบ้านมากตอนนี้ก็ลดลง สาธุค่ะ

โยธกา รือเซ็นแบร์ก แจ้งศีล

ติดตามรายการ "คลายรักคลายทุกข์"มาเกือบทุก ep ทำให้ข้าพเจ้าเข้าใจความรักที่มีแต่ความทุกข์ คือรักแบบยึดมั่นถือมั่น ไม่ว่าจะรักใคร รักชีวิตคู่ รักลูก รักแม่รักพี่รักน้อง ยิ่งรักมากหวังมากยิ่งจมอยู่กับความทุกข์ ที่ไม่ทางออกและจะพบทางพ้นทุกข์ได้เลย

ประทับใจผู้ดำเนินรายการ ผู้ร่วมรายการ ได้นำคำสอนของพระพุทธเจ้าครูบาอาจารย์และขยายความให้เข้าใจว่าการจางคลายรัก คลายทุกข์ จากความรักนั้นว่ามีประโยชน์ และเป็นโทษจากความรัก สรุปเรื่องราวของการคลายทุกข์จากความรักได้อย่างน่าสนใจและน่าติดตาม
ข้าพเจ้าได้น้อมนำพิจารณามาใช้ในชีวิตจริง เช่นการรักลูกก็ไม่ได้รักมากเหมือนก่อน ความรักแบบยึดมั่นถือมั่นค่อยๆเบาลงเห็นชัดเจนคือไม่ทุกข์ใจเหมือนก่อน .
เมื่อก่อนคิดว่าการรักลูก รักแม่เป็นรักที่บริสุทธิ์ พอได้มาฟังเห็นความเป็นจริงว่า ไม่ว่าจะรักอะไรก็ทำให้เราเป็นทุกข์ได้ทั้งหมด เพราะการรักแบบยึดมั่นถือมั่นและเมื่อไม่ได้ดั่งใจสมใจจึงทำให้เพิ่มความทุกข์มากยิ่งขึ้นไปอีก

รายการ คลายรัก คลายทุกข์ ฟังแล้วได้ประโยชน์มีทั้งสาระ ธรรมะ คำแนะนำหลายเหลี่ยมหลายมุมจากผู้ดำเนินรายการและผู้ร่วมรายการ เล่าจากประสบการณ์จริง สามารถนำมาปรับใช้ในชีวิตจริงทำให้ คลายรัก และคลายทุกข์ใจได้จริงๆ

ขอเชิญชวนพี่น้องทุกท่านที่กำลังมีความทุกข์อยู่ และยังไม่รู้จะหาทางออกจากความทุกข์ที่เกิดจากความรักไม่สมหวังไม่ได้ดั่งใจได้อย่างไร ลองมาติดตามฟังรายการ "คลายรักคลายทุกข์"เพื่อหาทางออกจากทุกข์กันค่ะ อาจจะเป็นอีกวิธีที่ทำให้พี่น้องสามารถดับทุกข์ใจที่มีอยู่ได้บ้าง

พรพรรณ เอ็ทสเลอร์

ได้รับฟังและรับชมรายการนี้แล้วทำให้เกิดความรู้สึกอยากบอก ประกาศ และส่งข่าวสารไปถึงพี่น้องท่านที่ยังไม่ได้เข้าไปรับชมรับฟังให้รีบเข้าไปชมรายการนี้เลย เพราะเป็นรายการที่ทันยุคสมัยของคนในยุคปัจจุบันนี้จริง ๆ ทั้งท่านที่มีคู่ เป็นโสด หรืออยู่คนเดียวก็ตาม

รายการนี้ท่านจะได้พบกับพิธีกร และแขกรับเชิญที่มีประสบการณ์ทั้งทางโลกและทางธรรม ได้มาแบ่งปันสิ่งดี ๆ มีสาระเกี่ยวกับการดำรงชีวิตให้มีความสุขในทุกสถานการณ์

สำหรับตัวเองได้ประโยชน์มากเพราะได้เรียนรู้ประสบการณ์จากท่านผู้ดำเนินรายการและแขกรับเชิญโดยตรงและสามารถนำมาปรับใช้ได้กับชีวิตประจำวัน ทำให้ชีวิตมีคุณค่าและผาสุกมากขึ้นค่ะ สาธุ อนุโมทนาบุญกับท่านผู้ดำเนินรายการและแขกรับเชิญทุกท่านที่ได้เสียสละแบ่งปันสิ่งที่ดีและมีค่าแก่พวกเราค่ะ

คลายรักคลายทุกข์ สนับสนุนโดย : สถาบันวิชชาราม , morkeaw.net , วิชชาราม channel, โสดดีหรือมีคู่

คลายรักคลายทุกข์   สถาบันวิชชาราม   หมอเขียวดอทเน็ต   วิชชาราม channel   โสดดีหรือมีคู่