ลวกใบสปิแนช (spinach) : บัณฑิตา โฟกท์

ลวกใบสปิแนช (spinach) : นางบัณฑิตา โฟกท์ แบม มุกแสงธรรม

ใบสปิแนช ลวก ปกติใบสปิแนช เป็นฤทธิ์เย็น ซึ่งสามารถทานสดก็ได้ แต่การลวกนั้นจะเพิ่มพลังความร้อนเพื่อปรับสมดุลร่างกายให้กับผู้ที่ต้องการความร้อน-เย็นที่สมดุล

อาหารฤทธิ์เด่นไปทาง เย็นมาก
ใช้เวลาประกอบอาหาร 16 – 30 นาที


วัตถุดิบ

ใบสปิแนช (spinach) ฤทธิ์เย็น

วิธีทำ

นำใบสปิแนชแช่น้ำถ่าน20นาที และล้างให้สะอาดอีกครั้ง หลังจากนั้นนำไปลวกในน้ำเดือดเติมเกลือเล็กน้อย เมื่อใบยุบลงพอสุกจึง ตักออกมาพักในกระชอนให้สะเด็ดน้ำ แล้วนำใส่จาน

สภาวธรรม

ใบสปิแนช (spinach) พันธุ์เบบี้ ซื้อมาจากซูเปอร์มาเกตแพ็คใหญ่ เห็นครั้งแรกก็รู้สึกดีมาก คิดในใจว่าเราจะลวกกินกับข้าว สูตรพลังพุทธ ตอนที่เราล้างก็ค่อยๆล้างจนสะอาด รู้สึกว่าใบสปิแนชเบบี้นี้มีพลังดีจังแค่เราสัมผัสใบก็รู้สึกสดชื่น มีพลังแล้ว เมื่อเรานำไปลวกในน้ำเดือดเห็นใบสปิแนชยุบลง จากแพ็คใหญ่ ๆ เหลือเพียง หนึ่งจานก็เข้าใจดี เพราะเคยลวกแล้วก็จะยุบลงอย่างนี้แหละ เมื่อนำมากินกับข้าว ก็รสดีมาก เจริญอาหาร และสบายท้อง หลังจากทานแล้วประมาณหนึ่งชั่วโมงกว่าๆก็ต้องไปเข้าห้องน้ำ รู้สึกว่าย่อยง่ายดีจริงๆ เรากินไม่หมดยังเหลือไว้กินในวันถัดไปได้อีกรู้สึกประหยัดดีจังเลย กินอาหารเมนูนี้ จึงคิดว่า จะตั้งศีลกินอาหารสูตรพลังพุทธ สลับ กับ สูตร สองน้องพุทธ ตามที่เรามีวัตถุที่เตรียมได้ง่ายๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published.