ต้มจับฉ่ายมังสวิรัติ : โยธกา รือเซ็นแบรก์

ต้มจับฉ่ายมังสวิรัติ : นาง โยธกา รือเซ็นแบรก์ แจ้งศีล

ต้มจับฉ่าย มังสวิรัติ ปรับสมดุล อร่อย หอมหวานจากของน้ำผัก เติมเกลือเพิ่มรส สาธุค่ะ

อาหารฤทธิ์ร้อน – เย็น ผสมพอ ๆ กัน
ใช้เวลาประกอบอาหาร 5 – 15 นาที


วัตถุดิบ

กระหล่ำดาว กระหล่ำเวียร์ซิง บรอคโครี่ ผักกาดขาว แครอท โคราบี้ หอมหัวใหญ่ เห็ดหอมเห็ด เห็ดหูหนู ถั่วลิสง เกลือ

วิธีทำ

แช่ผักในน้ำถ่าน 15-20 นาที ล้างน้ำสะอาดอีก 2-3 รอบ หั่นผัก เปิดไฟ น้ำใส่หม้อ ใส่ผักสุกยากก่อน เช่นเห็ดหอม แครอท กระหล่ำเวียร์ซิง ตามด้วยผักสุกง่าย ปิดฝาหม้อ ปรุงรสด้วยเกลือ.

สภาวธรรม

ต้มจับฉ่ายเป็นอีกหนึ่งเมนูที่จะทำบ่อยครั้ง เพราะผักเหลือๆ อย่างละนิดละหน่อยเอามารวมลงในหม้อเดียวก็ได้ต้มจับฉ่ายมังสวิรัติซึ่ง จะไม่ต้มให้เละเหมือน ต้มจับฉ่ายทั่วๆไปและไม่ได้ผัดน้ำมัน เครื่องปรุงก็แค่เกลืออย่างเดียว หลังทำ ก็ได้เมนู ต้มจับฉ่ายสุขภาพ รสชาติดี ค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published.