ลวก ดอกกะหล่ำ อาหารเช้าของวันนี้ : นางพรพรรณ เอ็ทสเลอร์
ลวกดอกกะหล่ำรับประทานเป็นอาหารเช้าทำให้เบาสบายท้อง เคี้ยวง่าย รสหวานธรรมชาติดี เหมาะสำหรับท่านที่ต้องการลดน้ำหนัก และปรับสมดุลให้แก่ร่างกาย
เมนูนี้มีฤทธิ์เย็น
ใช้เวลาในการปรุง ประมาณ 10 นาที
วัตถุดิบ
-
- ดอกกะหล่ำ มีฤทธิ์เย็น
วิธีทำ
-
- แช่ และล้างดอกกะหล่ำ ให้สะอาด
- จากนั้นหั่นเป็นชิ้นพอคำ นำไปลวกด้วยไฟปานกลาง ให้สุกประมาณ 70-80 เปอร์เซ็นต์
- ตักใส่จาน พร้อมรับประทาน
สภาวธรรม
เมนูลวกดอกกะหล่ำ อาหารเช้าของวันนี้เป็นเมนูที่ทำง่าย และมีคุณค่าทางอาหารสูง ทานแล้วอิ่มนาน เบาสบายท้องดีมาก ก่อนทำมีความรู้สีกว่ากลัวจะไม่อิ่ม แต่พอมาทาน ก็รู้สึกได้ว่าอิ่มได้เกือบทั้งวันเลยทีเดียว