ผักลวก ผักสด : ดิณห์ ไอราวัณวัฒน์

ผักลวก ผักสด : ดิณห์ ไอราวัณวัฒน์

อาหารฤทธิ์เย็น ผสมร้อนเล็กน้อย

ใช้เวลาประกอบอาหาร 5 – 15 นาที

วัตถุดิบ

  • มะละกอห่าม
  • มะเขือเปราะ
  • ผักกาด
  • มะเขือเทศ

วิธีทำ

  1. ผักกาดนำไปลวก ส่วนมะเขือเทศกับมะเขือเปราะนึ่งไปพร้อมกับตอนหุงเข้า (หม้อข้าวมีชุดนึ่งเป็นส่วนเสริม)
  2. มะละกอห่ามนำมาหั่นชิ้น ให้กัดได้ง่าย พอดีคำ
  3. กินกับข้าวโรยเกลือ

สภาวธรรม เป็นเมนูสุขภาพที่ทำได้ง่าย ขั้นตอนไม่เยอะ ไม่ยุ่งยาก กินก็สบาย เหมาะกับอากาศฤดูร้อน ถ้ากินผัดน้ำมันในหน้าร้อนจะรู้สึกหนักตัว แต่ถ้ากินผักสด ผักลวก ผักต้ม จะรู้สึกว่าเบาสบายขึ้น

Leave a Reply

Your email address will not be published.