ก่อนก้าวเข้าสู่ ห้วงแห่งทุกข์ : ณัฐพร คงประเสริฐ

ก่อนก้าวเข้าสู่ ห้วงแห่งทุกข์ : ณัฐพร คงประเสริฐ (ร้อยรักธรรม)

เคยได้ยินผู้มีประสบการณ์คนคู่ รุ่นปู่ยาตาทวด พากันพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “คนในอยากออกคนนอกอยากเข้า” ถ้าไม่เชื่อไปลองดูเองก็แล้วกัน


จากรายการ คลายรักคลายทุกข์ ep.11 โสดอย่างไรให้มีความสุข ตอนที่ 2

ได้ติดตามรับชมการสนทนาพูดคุยของผู้ดำเนินรายการทั้ง 3 ท่าน ในประเด็นนี้แล้ว รู้สึกประทับใจ ในข้อมูลเนื้อหาสาระที่มาบอกเล่าประสบการณ์ และร่วมกันมาเพื่อสละเวลาดำเนินรายการนี้ให้พวกเราได้รับชมกันเพียง 45 นาที ซึ่งมีเนื้อหาสาระที่อาจเปลี่ยนชีวิตคุณได้ทั้งชีวิต โดยเฉพาะคนโสดทั้งหลาย ที่กำลังหลงอยู่ในโลกีย์สุข ผู้ที่หลงหัวปักหัวปำ อยู่ก็คงจะยาก กว่าจะได้พบเจอรายการดี ๆ แบบนี้

สำหรับผู้ที่เริ่มเห็นทุกข์ เห็นความวน และกำลังมีคำถามสงสัยในใจ กำลังค้นหาคำตอบ ก่อนที่จะก้าวเข้าสู่ห้วงแห่งทุกข์ของคนคู่ ที่คุณจะต้องจมอยู่กับมันไปยาวนานอาจทั้งชาติ หรือหลายภพหลายชาติเลยทีเดียว เป็นโอกาสดีที่จะได้กลับตัวกลับใจได้ทัน ในฐานะที่ผู้เขียนเองกำลังพากเพียรที่จะออกจากพันธนาการแห่งห้วงทุกข์นี้อยู่ เพราะได้มาเจอสัตบุรุษ ในตอนที่เป็นคนคู่มีครอบครัวไปแล้ว จึงขอมาเป็นเสมือนทูตผู้มาบอกทางที่ปากเหวให้คนโสดได้ฉุกคิดดู เคยได้ยินผู้มีประสบการณ์คนคู่ รุ่นปู่ยาตาทวด พากันพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “คนในอยากออกคนนอกอยากเข้า” แต่ก็ไม่เคยได้ยินการพูดคุยเจาะลึกลงไปถึงสภาวะขนาดนี้ว่าเพราะอะไร ทำไม วิธีปฏิบัติและข้อควรระวังอย่างไร บ้างก็กล่าวคำท้าทาย ถ้าไม่เชื่อไปลองดูเองก็แล้วกัน

ที่สำคัญคือการจะไปเป็นคนคู่ มันไม่เหมือนกับการไปลอง รองเท้า หรือเสื้อผ้า คู่นี้ ชุดนี้ไม่พอดีก็เปลี่ยนใหม่ ไม่เลย! มันไม่ได้เปลี่ยนง่ายขนาดนั้น การจะออกจากคนคู่จากพันธนาการนี้หากคุณถลำเข้าไปแล้ว มันถึงขั้นยาก ถึงยากมากเลยทีเดียว ไม่จบง่าย ๆ แทบจะไม่มีคู่ที่จะจบแล้วจากกันด้วยใจยินดี เพราะมีความเข้าใจเรื่องกรรมอย่างแจ่มแจ้ง ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นโสดหรือเป็นคนคู่ การที่คุณได้มีโอกาสมาถึงตรงนี้ ถ้าพลาดชมก็น่าเสียดายทีเดียว


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *