พลังศีลบารายคัลเจอร์ (กระถาง 3 พลัง) : วันยา เรียนจันทร์

พลังศีลบารายคัลเจอร์(กระถาง 3 พลัง) : นางวันยา เรียนจันทร์ (วันแสงพุทธ : อี๊ด)

อาชีพเปิดร้านขายเครื่องนอนจังหวัดอยุธยา

หญ้าม้า เพาะปลูกเมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2562

บันทึกภาพนี้เมื่อวันที่ 7 มกราคม 2563ใช้เวลาในการเพาะปลูก 14 วัน โดยใช้ลำต้นปักชำกระถางพลังศีลบารายคัลเจอร์(กระถาง 3 พลัง)เป็นการนำองค์ความรู้จากอาจารย์หมอเขียว ดร.ใจเพชร กล้าจนเพื่อรวบรวมองค์ความรู้สู่การปฏิบัติในชีวิตจริงทำจริงได้จริง ทำเล่นได้เล่น

สภาวธรรม

ตั้งใจว่าพรุ่งนี้จะนำหญ้าม้าที่เพาะปลูกทั้งสองแบบมาเปรียบเทียบให้เห็นชัด ๆ พอเช้ามามีสุนัขตลาดมากินใบหญ้าม้าปลายยอดกุดเลย ดูความรู้สึกเห็นความเศร้านิดๆว่าอดถ่ายวิดีโอเลยพักหนึ่งจิตก็เปลี่ยนเศร้าทำไมปลูกพืช 14 วันช่วยชีวิตสุนัขตัวหนึ่งได้ก็บุญกุศลมากแล้ว สุนัขมันยังรู้ว่าสิ่งนี้เป็นของดีเราก็ควรรู้ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนี้ดีที่สุดแล้ว”การได้พบกับเหตุการณ์ที่ไม่ถูกใจเรา เป็นเครื่องมืออันล้ำค่า” ให้เราได้ฝึกล้างความชิงชังรังเกียจ

(สุนัข)ล้างความยึดมั่นถือมั่นว่ามันต้องเป็นดั่งใจเราหมายงานเป็นเครื่องมือให้เราฝึกจิต ฝึกดับทุกข์ใจ ฝึกล้างความยึดมั่นถือมั่นในใจหวังมากเศร้ามาก หวังน้อยเศร้าน้อย ไม่หวังเลยไม่เศร้าเลย งานจะสำเร็จไม่สำเร็จไม่เป็นไรตามเหตุและปัจจัย ณ เวลานั้นเก็บภาพพืชผักได้เท่านี้ก็ดีมากแล้ว ก็เลยวางใจ วางกระถางไว้ที่เดิม  จะกินก็กิน เอาที่สบายตัว สบายใจแล้วกัน เจริญธรรม สำนึกดี มีใจไร้ทุกข์ค่ะ

สรุปผลการปลูกแบบ พลังศีลบารายคัลเจอร์(กระถาง3 พลัง)

1.เจริญเติบโตได้ดีกว่าแบบธรรมดาสังเกตจากใบจะยืดยาวกว่า2-3เท่าลำต้นจะโตกว่า

2.ประหยัดเวลาในการรดน้ำ  และดูแลง่าย  แม้ช่วงวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ ไม่ได้อยู่ดูแลแต่ก็ยังชุ่มชื้นอยู่

3.ประหยัดน้ำและดิน

4.กำจัดขยะในครัวเรือนทั้งขยะแห้งเช่น ขวดน้ำพลาสติก  ขยะแฟชั่นเสื้อผ้าเก่าๆ และขยะสดเช่น เศษอาหารในครัวเรือน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *