กล้วยย่าง ง่ายที่สุดในสามโลก : บัณฑิตา สังข์สุวรรณ 

กล้วยย่าง ง่ายที่สุดในสามโลก : บัณฑิตา สังข์สุวรรณ 

กล้วยน้ำว้าสุกหลังบ้าน มีหลายหวี กลัวจะสุกก่อนเดี๋ยวจะกินไม่ทัน เลยเอามาปิ้งกิน เป็นเมนูที่แสนจะเรียบง่าย เหมาะกับช่วงสถานการณ์ที่ถูกกักตัวที่จังหวัดระยองอย่างยิ่ง 

เป็นเมนูฤทธิ์ร้อนเล็กน้อย

เวลาที่ใช้ในการทำ ประมาณ 10-15 นาที


วัตถุดิบ 

  • กล้วยน้ำว้าห่าม 1 หวี  (ฤทธิ์เย็น)
  • ถ่านหุงข้าว
  • เตาถ่าน

วิธีทำ
ก่อถ่านในเตาถ่าน พอถ่านติดดีแล้ว เอาขี้เถ้ากลบให้ไฟร้อนพอดี จากนั้นปอกกล้วยแล้วนำไปปิ้ง พอกล้วยสุกใช้ได้ ก็จัดใส่จานพร้อมกิน

สภาวธรรม 
ไม่มีอะไรทำ ก็นึกถึงเรามาถึงจุดนี้ได้ไง จากคนไม่เคยกินกล้วย ไม่ชอบกินกล้วย และกล้วยไม่ได้อยู่ในสายตา แต่ตอนนี้เราต้องมานั่งปิ้งกล้วยกินเอง ปลูกกล้วยกินเอง นั่งปิ้งไปปิ้งมา เออนี่ก็คือความสุขเล็กๆในใจ มันคือผลผลิตจากบ้านเรา ไม่ได้ซื้อกินซักบาท นี้ละที่ว่า ใจไร้ทุกข์

Leave a Reply

Your email address will not be published.