ผักลวกปรับสมดุล : พรพรรณ เอ็ทสเลอร์

ผักลวกปรับสมดุล : พรพรรณ เอ็ทสเลอร์

ผักลวกปรับสมดุล เป็นอาหารปรับสมดุลอีกหนึ่งเมนูที่จะแนะนำพี่น้อง เพราะเป็นเมนูที่ทำง่ายมาก ท่านที่มีผักในสวน ขอจากเพื่อนบ้านหรือซื้อมาจากตลาด ก็สามารถนำมาทำเป็นเมนูง่าย ๆ แบบเมนูนี้ได้ รับประทานผักลวกจะทำให้ขับถ่ายสะดวก และ เบาสบายตัว เหมาะสำหรับท่านที่ต้องการลดน้ำหนัก หรือควบคุมน้ำหนัก

เมนูนี้มีฤทธิ์เด่นไปทางร้อน

ใช้เวลาในการทำ ประมาณ 20 นาที


วัตถุดิบ

    • ฤทธิ์ร้อน แครอท ถั่วฝักยาว กะหล่ำปลีน้อย

วิธีทำ

    1. นำผักทุกชนิดมาล้างทำความสะอาด
    2. ตั้งไฟให้ร้อนปานกลาง แล้วนำผักแต่ละชนิดลงไปลวก
    3. พอผักสุก ตักออกมาใส่ในน้ำเย็นที่เตรียมไว้ เพื่อจะให้ผักกรอบ และคงรสชาติ เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ

สภาวธรรม

เมนูผักลวกเป็นเมนูที่ทำง่ายมาก ตัวเองคิดว่าน่าจะไม่มีปัญอะไร ปรากฏว่าปัญหาคือพอถ่ายภาพออกมา ภาพกลับไม่ชัด ได้ภาพเดียวที่พอจะดูออกว่าเป็นผักลวก และผักต่าง ๆ ที่นำมาทำเมนูผักลวกปรับสมดุลครั้งนี้ก็มีอยู่ในตู้เย็นพอดี เลยมีผักเพียง 3 ชนิดเท่านั้น ตอนลวกเสร็จใหม่ ๆ ชิมดูรสชาติกรอบ หวาน ดีมากค่ะ นึกว่ารสชาติแย่ ตอนที่จัดผักลงจานเพื่อถ่ายรูปเห็นกิเลสตัวกลัว กลัวว่าจะไม่สวย ภาพจะไม่ชัด กลัวว่าจะเสียเวลาทำเปล่า ๆ กลัวไปเกือบทุกเรื่อง เพราะรู้ตัวเองดีว่าถ่ายภาพไม่ค่อยชัด แต่ก็เคราะห์ดีที่ภาพนี้พอไปวัดไปวาได้ ค่ะ สาธุ

Leave a Reply

Your email address will not be published.