ข่าวห้องเรียน วิชาตัดต่อวิดีโอ ครั้งที่ 23 | สถาบันวิชชาราม

วันอาทิตย์ ที่ 5 กันยายน 2564
เวลา 16:00 – 17:40 น.

เทคนิคการใช้พลูโตแพลทฟอร์ม การเข้าสู่ระบบ และการแก้ไขโปรไฟล์ องค์ประกอบการทำไตเติ้ลรายการ และเทคนิคการวาดภาพทรงเหลี่ยม กรอบข้อความ

วันนี้มีนักศึกษาให้ความสนใจ เข้ามาร่วมเรียนรู้ทั้งสิ้น 6 ท่าน โดยเนื้อหาที่ได้เรียนรู้ มีดังนี้

1. เทคนิคการใช้พลูโตแพลทฟอร์ม การเข้าสู่ระบบ และการแก้ไขโปรไฟล์
    2. ศึกษาองค์ประกอบการทำไตเติ้ล (จิงเกิ้ล) เพื่อนำไปปรับใช้ในรายการต่าง ๆ ของค่ายสุขภาพพึ่งตน วิถีธรรมวิถีไทย (ออนไลน์)
    3. ศึกษาเรียนรู้เทคนิคการวาดภาพทรงเหลี่ยม กรอบข้อความ และการใส่เทคนิคการเคลื่อนไหว
    4. การร่วมบำเพ็ญตัดต่องานคลิป เพื่อใช้ในรายการต่าง ๆ ของค่ายสุขภาพพึ่งตน วิถีธรรมวิถีไทย (ออนไลน์)

ทั้งนี้ คุรุและนักศึกษามีความตั้งใจศึกษาเรียนรู้เทคนิคต่าง ๆ ไปพร้อม ๆ กับการบำเพ็ญกุศลในกิจกรรมของแพทย์วิถีธรรม ที่ในช่วงนี้มีกิจกรรมที่หลากหลายโดยต้องประสานและทำงานร่วมกับทั้งหน่วยงานภาครัฐ วัด และชุมชนกันมากขึ้น แต่ละคนยังมีความเบิกบานยินดี ในแต่ละกิจกรรมที่ได้เข้าร่วมตามแต่กำลังกาย กำลังปัญญาของตนอย่างรู้พักรู้เพียร

เจริญธรรมสำนึกดี มีใจไร้ทุกข์
รายงานข่าวโดย : แอดมินรวงข้า