640410 ค่ายแพทย์วิถีธรรมออนไลน์ New Normal

ค่ายแพทย์วิถีธรรมออนไลน์ New Normal
สอบถามปัญหาสุขภาพ ครั้งที่ 4 วันที่ 10 เมษายน 2564

วันนี้เป็นครั้งที่ 4 ของการตอบคำถามปัญหาสุขภาพออนไลน์ มีชาวค่ายและจิตอาสาเข้ามาร่วมสอบถามและตอบปัญหารวม 46 ท่าน และมีผู้จองคิวสอบถามปัญหาสุขภาพ 3 ท่าน โดยมี 1 ท่าน ไม่สามารถเข้า zoom ได้ ในครั้งนี้มีชาวค่ายสอบถามปัญหาทั้งหมด 5 ท่าน โรคที่สอบถาม มี โรคน้ำในหูไม่เท่ากัน โรงมะเร็งเต้านมระยะสุดท้าย โรคพาร์กินสัน โรคไต และหัวใจเต้นผิดจังหวะ

ชาวค่ายที่เป็นมะเร็งระยะสุดท้าย บอกว่าตนเองมีปัญหาครอบครัวและอยู่บ้านคนเดียว รู้สึกเครียด เวลาจะหาอะไรทานลำบาก และบอกว่า “ จะหันหน้าไปหาใครดี เพราะแค่เดินเข้าห้องน้ำยังต้องประคองตัวเอง” จากนั้นชาวค่ายอีกท่านที่เป็นโรคไตก็มาให้กำลังใจ โดยบอกว่า “อยู่คนเดียว ไม่มีลูก ไม่มีสามี แล้วเข้ากลุ่ม เราไม่มีทางไป นี่เป็นทางสุดท้าย ขอบคุณพี่น้องจิตอาสา

ดร.น้อมพรฟ้า ผู้ดำเนินรายการ บอกชาวค่ายที่เป็นมะเร็งระยะสุดท้ายว่า ถ้าต้องการสมุนไพรเพื่อไปทำน้ำสมุนไพรฤทธิ์เย็น มีจิตอาสายินดีมอบสมุนไพรให้ท่านที่ขาดสมุนไพร และแนะนำไลน์ห้องกสิกรรมไร้สารพิษ ที่จะแนะนำวิธีปลูกต้นไม้ และแลกเปลี่ยนสมุนไพร โดยสามารถขอให้ส่งสมุนไพรให้ได้

ใกล้สองทุ่มครึ่งก็สิ้นสุดการตอบคำถามปัญหาสุขภาพ เพราะจิตอาสาต้องไปเก็บคะแนนงานปลุกเสกฯ ครั้งที่ 44 ซึ่งได้เริ่มสอบเวลา 18.00 น. ใกล้สี่ทุ่มก็สิ้นสุดการสอบ โดยท่านที่ยังทำไม่เสร็จเพราะเหนื่อย ก็สามารถไปสอบต่อพรุ่งนี้ได้

เจริญธรรมสำนึกดีมีใจไร้ทุกข์ค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *