630930 ห้องเรียนออนไลน์ : ภาพประกอบสาระธรรม | สถาบันวิชชาราม

ในยุคโรคระบาดแบบนี้ การเรียนออนไลน์นั้นเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก เพื่อที่จะพัฒนาการเรียนรู้ไปได้โดยลำดับ โดยไม่จำเป็นต้องมาพบปะเจอหน้ากันเป็น ๆ ให้เสี่ยงภัยและเสียเวลา

ทางสถาบันวิชชารามเห็นประโยชน์ของการเรียนออนไลน์ จึงได้สนับสนุนให้เกิดห้องเรียนออนไลน์ โดยเริ่มจากการเรียนรู้การทำภาพประกอบสาระธรรม จนถึงปัจจุบัน การเรียนรู้ได้ผ่านมากว่า 2 เดือนแล้ว โดยเรียนกันสัปดาห์ละ 1 ครั้ง นักเรียนของห้องเรียนรู้มีทั้งจากในประเทศและต่างประเทศ การเรียนออนไลน์นั้นไม่มีระยะทาง มีแค่สัญญาณอินเตอร์เน็ตเราก็สามารถเชื่อมต่อกันได้

การเรียนในปัจจุบันจะเป็นการเรียนรู้แบบกลุ่ม มีโจทย์ให้นักเรียนไปร่วมกันทำในกลุ่ม และนำผลงานมานำเสนอในกลุ่ม เพื่อตรวจสอบทั้งในเรื่องแนวคิด ศิลปะ ความถูกต้อง ความเหมาะสม ฯลฯ ก่อนจะเผยแพร่ ซึ่งช่องทางในการเผยแพร่ผลงานสาระธรรมนี้ คือเพจ คำคมเพชรจากใจเพชร

รายการของสถาบันวิชชารามห้องเรียนสาระธรรมออนไลน์ ที่เคยออกอากาศทางหมอเขียวทีวีมีทั้งหมด 3 ตอน

630819 วิจารณ์ผลงานและแลกเปลี่ยนสภาวะหลังเรียนรู้ Photoshop เป็นทีมย่อย (56.07นาที)

630907 แลกเปลี่ยนสภาวะหลังฝึกบำเพ็ญงาน Photoshop เป็นทีมย่อย ครั้งที่2 (51.31 นาที)

630910 วิจารณ์ผลงานภาพประกอบสาระธรรม งานกลุ่มครั้งที่ 3 (2.13.02 ชั่วโมง)